เช็คความเร็วเน็ต TOT 3BB TRUE AIS DTAC

สิงหาคม 10, 2020 0

เช็คความเร็วเน็ต (Speedtest) คืออะไร ?

เช็คความเร็วเน็ต (Speedtest) เป็นบริการที่ให้คุณสามารถเช็คความเร็วเน็ต ซึ่งเป็นความเร็วที่ใช้วัดการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์ที่คุณกำลังใช้งานอยู่หรือที่เรียกว่าลูกข่าย (Client) จากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต อย่าง เน็ต TOT 3BB True หรือ AIS จากที่อื่นๆ จากทั่วโลก กับ เครื่องแม่ข่าย เครื่องเซิร์ฟเวอร์ (Server) ตัวที่ใช้ทำการ การเช็คความเร็วเน็ต Speedtest ของเรา ระบบนี้จะทำการเช็คความเร็วเน็ต ทั้ง 2 ฝั่งนั่นคือฝั่งขาเข้าเครื่องคุณหรือที่เรียกว่า ความเร็วในการดาวน์โหลด (Download Speed) และ ฝั่งขาออกไปยัง เครื่องเซิร์ฟเวอร์ ของเรา หรือที่เรียกว่า ความเร็วในการอัพโหลด (Upload Speed) โดยปกติส่วนมากแล้ว การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ผ่านระบบ ADSL นั้นจะ ความเร็วอัพโหลด จะช้ากว่า ความเร็วดาวน์โหลด เป็นปกติ อยู่แล้ว ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมค่าขึ้นน้อย

Download (บิตเรตดาวน์โหลด) แสดงถึงจำนวนข้อมูลที่การเชื่อมต่อของคุณสามารถรับได้ในหนึ่งวินาทีจากเซิร์ฟเวอร์ ยิ่งค่าที่ได้ยิ่งสูง ยิ่งแสดงให้เห็นว่าบิตเรตการเชื่อมต่อของคุณดีเยี่ยมเพียงใด

Upload (บิตเรตอัพโหลด) แสดงถึงจำนวนข้อมูลที่การเชื่อมต่อของคุณสามารถส่งได้ในหนึ่งวินาทีไปยังเซิร์ฟเวอร์ ยิ่งค่าที่ได้ยิ่งสูง ยิ่งแสดงให้เห็นว่าบิตเรตการเชื่อมต่อของคุณดีเยี่ยมเพียงใด

Ping (Latency) คือ ค่าความเร็วในการตอบสนองที่เกิดขึ้น ระหว่างการรับส่งข้อมูล (Packet) ระหว่างเครื่องลูกข่าย (Client) กับ เครื่องแม่ข่าย (Server) ซึ่งยิ่งค่าตัวเลขนี้ยิ่งต่ำยิ่งดี

Transfer Rate คือ ขนาดของแพ็กเก็ต ข้อมูลที่สามารถเดินทางได้ จะบอกว่าเป็นความเร็วในการรับส่งก็ได้เช่นกันยิ่งเน็ตเวิร์คมีแบนด์วิธที่ สูงเท่าไหร่ ยิ่งทำให้ค่า Transfer Rate สูงมากขึ้น สรุปว่า ยิ่งค่านี้สูง ยิ่งดี

Jitter คือ ค่าความล่าช้า ในการรับแพ็กเก็ตข้อมูล ที่ทำได้ช้ากว่าข้อมูลที่ถูกส่งมา ยิ่งค่าตัวเลขนี้ยิ่งต่ำยิ่งดี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า