วิธีการตั้งค่าหูฟังและไมค์บน Windows 10

มกราคม 7, 2019
Advertisement

สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังเจอปัญหาเกี่ยวกับไมค์หรืออยากจะตั้งไมค์ แต่ตั้งค่าไม่เป็น บทความนี้จะมาช่วยให้เพื่อนๆ สามารถตั้งค่าไมค์ และหูฟังให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถอัดเสียงคลิปวิดีโอ อัดเสียงบรรยาย อัดเสียงเพลง หรือเสียงพูดพรีเซนง่านต่างๆ หรือฟังเสียงจากหูฟังได้ไพเราะ และดังได้ตามที่ต้องการ โดยการตั้งค่าไมค์หรือหูฟังในปัจจุบันนั้นสามารถทำได้ไม่ยากเลย บน Windows 10 ใครกำลังสงสัยหรืองงอยู่ สามารถทำตามกันได้เลย

วิธีการตั้งค่าหูฟังและไมค์บน Windows 10

เริ่มแรกให้เข้าไปที่ Windows Settings จากนั้นเลือกในส่วนของ System

วิธีการตั้งค่าหูฟังและไมค์บน Windows 10

ทำการเลือกในส่วนของ Sound จากนั้นเลื่อนเมนูด้านขวามือ เลือกหัวข้อ Sound Control Panel

วิธีการตั้งค่าหูฟังและไมค์บน Windows 10

เข้ามาเพื่อทำการตั้งค่าเสียงออก สามารถตั้งค่าหูฟัง หรือ ลำโพงที่ต้องการ โดยคลิกเข้าไปที่ Propertiesวิธีการตั้งค่าหูฟังและไมค์บน Windows 10

สามารถปรับแต่งเสียงเพิ่มความดังต่างๆ ในส่วนของ Audio output ได้ โดยเพิ่มระดับเสียงได้ตามต้องการ 1-100 ระดับความดัง

วิธีการตั้งค่าหูฟังและไมค์บน Windows 10

ในส่วนของบันทึกเสียง หรือตั้งค่าไมค์ ให้เลือกในส่วนของ Recording จากนั้นเลือกไปที่ Microphone หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานในการอัดเสียง จากนั้นเลือก Propertiesวิธีการตั้งค่าหูฟังและไมค์บน Windows 10

เข้ามาในส่วนของ Levels เพื่อปรับความดังของเสียงที่ต้องการจะอัดในส่วนของ Microphone หรือเพิ่มความดังจากเสียงที่อัดด้วยฟีเจอร์ Microphone Boost สามารถปรับความดังของเสียงไมค์ที่อัดได้ตามต้องการเลยวิธีการตั้งค่าหูฟังและไมค์บน Windows 10

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า