วิธีการปิด FaceTime บน iPhone , iPad และ Mac

กันยายน 3, 2019
Advertisement

สำหรับใครที่ใช้งานอุปกรณ์อย่าง iPhone , iPad และ Mac และไม่ต้องการเปิดใช้งาน FaceTime ซึ่งการใช้งาน FaceTime นั้นถูกเปิดใช้งานอัตโนมัติอยู่แล้ว แต่หากไม่ต้องการใช้งานฟีเจอร์นี้ หรือไม่ต้องการให้ในรายชื่อแสดงไอคอน FaceTime ก็สามารถปิดการใช้งานได้ โดยบทความนี้จะสอนวิธีการปิดใช้งาน ซึ่งสามารถทำตามได้ง่ายๆ ดังนี้

หลายๆ คนอาจจะถามว่าทำไมถึงต้องปิดการใช้งาน FaceTime ด้วย ?
เหตุผลส่วนใหญ่เกิดจากการป้องกันการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัว หรือด้านความปลอดภัย เนื่องด้วยปัญหาที่เกิดขึ้นในปี 2019 ที่เกิดบัค ระหว่างการใช้งานโทรอยู่ เมื่อใช้งาน iPhone หรือ iPad แม้ว่าจะกดวางสายไปแล้วก็ตาม โดยบัคนี้ถูกแก้ไขแล้ว แต่เพื่อสร้างความมั่นใจ หากไม่ได้ใช้งานควรปิดฟีเจอร์นี้ซะ

วิธีการปิด FaceTime บน iPhone หรือ iPad

อย่างแรกเลย หากคุณต้องการปิดฟีเจอร์ FaceTime บนอุปกรณ์ ควรหยุดรับการแจ้งเตือนวิดีโอคอลล์ต่างๆ แม้ว่ามีคนโทรมา ก็ไม่ควรกดรับ

สำหรับการปิดฟีเจอร์นี้ ให้เข้าไปที่ Settings เลื่อนลงมาหาคำว่า FaceTime

หน้าจะจะแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับบัญชี FaceTime ถ้าต้องการปิดฟีเจอร์นี้ ควรเลือกเบอร์โทร และอีเมลล์ทั้งหมด โดยทำการปิดการใช้งานทั้งหมด

จากนั้นกดปิดการใช้งาน FaceTime , สำหรับใครที่จะใช้งานอีกครั้ง ก็เลื่อนกดเปิดได้

วิธีการปิด FaceTime บน Mac

มีการปิดใช้งานด้วยกัน 2 วิธี วิธีแลก ให้เข้าไปที่ FaceTime โดยค้นหาผ่าน Spotlight หรือคลิก Lanchpad ที่ Dock หาไอคอน FaceTime

จากนั้นกดเปิดใช้งาน FaceTime แล้วเข้าไปใส่วนเมนูด้านบน เลือก FaceTime แล้วเลือก Preferences

หน้าต่างจะแสดงการตั้งค่า เอาเครื่องหมายถูกในส่วน Enable This Account ออก

อีกหนึ่งวิธีการปิด คือ เลือกไปที่ FaceTime เลือกในส่วน Turn FaceTime Off หรือกดปุ่ม Command+K

เพียงแค่นี้ก็สามารถปิดการใช้งาน FaceTime บน Mac ได้แล้ว โดยจะไม่แสดงการแจ้งเตือนสายโทรเข้ามาอีก และสำหรับแอพแชททั่วไปที่มีการใช้งานส่วนฟีเจอร์วิดีโอคอลล์ ยังสามารถใช้งานได้อยู่

Advertisement
Advertisement