รวม 2 วิธีปิดแจ้งเตือนแอป iPhone แบบง่ายๆ

มกราคม 22, 2021

สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone หรือ iPad ได้ติดตั้งแอปสำหรับไว้ใช้งานมากมาย แต่แอปเหล่านี้มักจะส่งการแจ้งเตือนไม่ว่าจะเป็นการแจ้งข้อความ ขายของ โปรโมชั่นส่วนลดต่างๆ การอัพเดทใหม่ๆ ซึ่งบางครั้งเราอาจจะไม่ได้ต้องการรับรู้การแจ้งเตือนเหล่านี้ ซึ่งมักจะส่งมาถี่ๆ วันละหลายๆ ครั้ง จนเกิดความรำคาญ จนไม่อยากได้รับการแจ้งเตือนอีก ผู้ใช้งานสามารถทำการปิดการแจ้งเตือนเหล่านี้ได้ง่ายๆ ผ่านการตั้งค่า Notification โดยบทความนี้จะมาสอนวิธีการปิดแจ้งเตือนแอปบนอุปกรณ์ iOS กัน ซึ่งทำตามได้ไม่ยาก มี 2 วิธีให้เลือกใช้งาน

วิธีปิดแจ้งเตือนแอปในโหมดตั้งค่า

1.เปิดมือถือ เข้าไปที่ตั้งค่า (Settings) ไอคอนฟั่นเฟือง ตามรูปภาพด้านล่าง

2. ถัดมาให้เลื่อนหาหัวข้อการแจ้งเตือน (Notofications)

3. หาแอปที่ต้องการจะปิดการแจ้งเตือน ในตัวอย่างจะทำการปิดการแจ้งเตือนแอป dtac คลิกเข้าไปที่แอปๆ นั้น

4. ในหัวข้อ Allow Notifications ให้ทำการคลิกเลื่อนปิด โดยเลื่อนมาทางซ้ายมือ ไอคอนจะเป็นรูปสีเทา เมื่อทำการปิดแจ้งเตือนแล้ว


วิธีปิดแจ้งเตือนแอปจากหน้า Notification Center

บางครั้งเราอาจจะไม่รู้ว่าแอปไหนขึ้นแจ้งเตือนเยอะบ้าง ไม่รู้ว่าควรปิดแอปตัวไหนดี เราสามารถดูการแจ้งเตือนได้จากหน้า Notification Center จากนั้นการแจ้งเตือนจะปรากฏขึ้น แอปไหนแสดงขึ้นเยอะหลายๆ อันแสดงว่าอันนั้นแหละ ที่ควรน่าจะปิดการแจ้งเตือนมากที่สุด สำหรับวิธีการปิดทำตามได้ดังนี้

1. ทำการปิดหน้าจอด้านบนเลื่อนลงมาเพื่อเข้าหน้า Notifications Center จากนั้นเลือกแอปที่แสดงข้อความแจ้งเตือน

2. กดไปที่จุดไข่ปลา 3 จุดเรียงกันด้านมุมขวา

3. ตัวจัดการ Manage Notifications จะแสดงขึ้นมา หากเราต้องการปิดแจ้งเตือนแอปนี้ ให้กดคำว่า ปิดใช้งาน หรือ Turn Off.. หากเราปิดการแจ้งเตือนแอปนี้แล้ว แอปนี้จะไม่แสดงการแจ้งเตือนบนหน้าจออีกต่อไป ไม่มีเสียงการแจ้งเตือน ไม่มีไอคอนหรือแบนเนอร์แสดงการแจ้งเตือนด้านบนอีก

4. ระบบจะให้เรายืนยันอีกครั้งว่าต้องการปิดหรือไม่ ให้เรากด ปิดใช้การแจ้งเตือนทั้งหมด หรือ Turn Off All Notifications เพียงเท่านี้แอปนั้นๆ ที่เรากดปิดการแจ้งเตือน จะไม่มีการแสดงการแจ้งเตือนอีกต่อไป หมดความรำคาญกับการแจ้งเตือนแอปเหล่านี้ได้เลย