รวม 2 วิธีปิดแจ้งเตือนแอป iPhone แบบง่ายๆ

มกราคม 22, 2021
Advertisement

สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone หรือ iPad ได้ติดตั้งแอปสำหรับไว้ใช้งานมากมาย แต่แอปเหล่านี้มักจะส่งการแจ้งเตือนไม่ว่าจะเป็นการแจ้งข้อความ ขายของ โปรโมชั่นส่วนลดต่างๆ การอัพเดทใหม่ๆ ซึ่งบางครั้งเราอาจจะไม่ได้ต้องการรับรู้การแจ้งเตือนเหล่านี้ ซึ่งมักจะส่งมาถี่ๆ วันละหลายๆ ครั้ง จนเกิดความรำคาญ จนไม่อยากได้รับการแจ้งเตือนอีก ผู้ใช้งานสามารถทำการปิดการแจ้งเตือนเหล่านี้ได้ง่ายๆ ผ่านการตั้งค่า Notification โดยบทความนี้จะมาสอนวิธีการปิดแจ้งเตือนแอปบนอุปกรณ์ iOS กัน ซึ่งทำตามได้ไม่ยาก มี 2 วิธีให้เลือกใช้งาน

วิธีปิดแจ้งเตือนแอปในโหมดตั้งค่า

1.เปิดมือถือ เข้าไปที่ตั้งค่า (Settings) ไอคอนฟั่นเฟือง ตามรูปภาพด้านล่าง

2. ถัดมาให้เลื่อนหาหัวข้อการแจ้งเตือน (Notofications)

3. หาแอปที่ต้องการจะปิดการแจ้งเตือน ในตัวอย่างจะทำการปิดการแจ้งเตือนแอป dtac คลิกเข้าไปที่แอปๆ นั้น

4. ในหัวข้อ Allow Notifications ให้ทำการคลิกเลื่อนปิด โดยเลื่อนมาทางซ้ายมือ ไอคอนจะเป็นรูปสีเทา เมื่อทำการปิดแจ้งเตือนแล้ว


วิธีปิดแจ้งเตือนแอปจากหน้า Notification Center

บางครั้งเราอาจจะไม่รู้ว่าแอปไหนขึ้นแจ้งเตือนเยอะบ้าง ไม่รู้ว่าควรปิดแอปตัวไหนดี เราสามารถดูการแจ้งเตือนได้จากหน้า Notification Center จากนั้นการแจ้งเตือนจะปรากฏขึ้น แอปไหนแสดงขึ้นเยอะหลายๆ อันแสดงว่าอันนั้นแหละ ที่ควรน่าจะปิดการแจ้งเตือนมากที่สุด สำหรับวิธีการปิดทำตามได้ดังนี้

1. ทำการปิดหน้าจอด้านบนเลื่อนลงมาเพื่อเข้าหน้า Notifications Center จากนั้นเลือกแอปที่แสดงข้อความแจ้งเตือน

2. กดไปที่จุดไข่ปลา 3 จุดเรียงกันด้านมุมขวา

3. ตัวจัดการ Manage Notifications จะแสดงขึ้นมา หากเราต้องการปิดแจ้งเตือนแอปนี้ ให้กดคำว่า ปิดใช้งาน หรือ Turn Off.. หากเราปิดการแจ้งเตือนแอปนี้แล้ว แอปนี้จะไม่แสดงการแจ้งเตือนบนหน้าจออีกต่อไป ไม่มีเสียงการแจ้งเตือน ไม่มีไอคอนหรือแบนเนอร์แสดงการแจ้งเตือนด้านบนอีก

4. ระบบจะให้เรายืนยันอีกครั้งว่าต้องการปิดหรือไม่ ให้เรากด ปิดใช้การแจ้งเตือนทั้งหมด หรือ Turn Off All Notifications เพียงเท่านี้แอปนั้นๆ ที่เรากดปิดการแจ้งเตือน จะไม่มีการแสดงการแจ้งเตือนอีกต่อไป หมดความรำคาญกับการแจ้งเตือนแอปเหล่านี้ได้เลย

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า