5 สัญญาณ ว่าถึงเวลาที่คุณต้องเปลี่ยนสมาร์ทโฟนแล้ว

ธันวาคม 28, 2022
Advertisement

ในปัจจุบันมีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ เปิดตัวตลอดทุกเดือน แต่รุ่นใหม่นั้น อาจจะไม่ถึงเวลาเปลี่ยนจริงๆ ก็ได้ และไม่ได้หมายความว่า มีรุ่นใหม่แล้วต้องอัพเกรด หรือเปลี่ยนเครื่องใหม่ แต่เราควรที่จะอัพเกรดหรือเปลี่ยนสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ เมื่อถึงเวลาที่สมาร์ทโฟนที่ใช้อยู่นั้น เริ่มเสื่อมถอยตามกาลเวลา หรือมีความจำเป็นที่ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยน มีเพียงไม่กี่ปัจจัยที่สำคัญจริงๆ ที่ทำให้เราควรเปลี่ยน วันนี้เลยมาขอนำเสนอบทความดีๆ เกี่ยวกับ 5 สัญญาณที่บ่งบอกว่า เราควรที่จะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ได้แล้ว ติดตามกันได้เลย

5 สัญญาณ ที่ควรจะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่

  • โทรศัพท์ของคุณทำงานช้าหรือล่มบ่อย: หากโทรศัพท์ของคุณมีปัญหาในการเรียกใช้แอพหรือการทำงานพื้นฐานต่างๆ อาจถึงเวลาที่จะต้องอัปเกรดเป็นรุ่นใหม่ที่มีฮาร์ดแวร์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ต่ำ: หากคุณพบว่าแบตเตอรี่ของโทรศัพท์นั้น หมดไวกว่าปกติ ต้องชาร์จแบตโทรศัพท์อยู่ตลอดเวลา อาจถึงเวลาที่ต้องอัปเกรดเป็นรุ่นที่มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้นหรือเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ที่มีประสิทธิภาพ
  • พื้นที่เก็บข้อมูลเต็ม: หากพื้นที่เก็บข้อมูลบนโทรศัพท์ของคุณเต็ม หรือมีการแจ้งเตือนว่าไม่สามารถเก็บข้อมูลเพิ่มได้แล้ว และไม่สามารถเพิ่มพื้นที่ว่างโดยการลบแอพหรือรูปภาพวิดีโอต่างๆ ได้ อาจถึงเวลาอัปเกรดเป็นรุ่นที่มีพื้นที่เก็บข้อมูลมากขึ้น
  • กล้องไม่ดี:  หากคุณชื่นชอบการถ่ายรูป แต่กล้องของคุณนั้นมีคุณภาพของภาพถ่ายและวิดีโอไม่ดี แนะนำว่าควรหา รุ่นใหม่ที่มีกล้องความละเอียดในการถ่ายภาพที่ดีกว่าเดิม
  • โทรศัพท์ไม่ได้รับการอัพเดตอีกต่อไป: หากสมาร์ทโฟนของคุณไม่ได้รับการอัพเดตอีกต่อไป อาจมีความเสี่ยงที่จะถูกคุกคามด้านความปลอดภัยและบั๊ก การอัปเกรดเป็นรุ่นที่ใหม่กว่าจะทำให้แน่ใจว่าคุณมีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยและการอัปเดตซอฟต์แวร์ล่าสุด
Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า