วิธีการปรับขนาดไอคอน Windows บนหน้าจอ Desktop

มิถุนายน 1, 2018
Advertisement

Resize Desktop Icons In Windows

สำหรับบทความนี้จะมาแนะนำวิธีการปรับขนาดของไอคอนบน Windows ให้ได้ขนาดตามที่เราต้องการ ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็ก ขนาดกลางหรือขนาดใหญ่ ซึ่งการปรับขนาดของไอคอนนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถมองเห็นไอคอนต่างๆ ของโปรแกรมหรือไฟล์ได้ง่ายและสะดวกขึ้น ปรับขนาดให้มีความพอเหมาะกับสายตาของเรา ซึ่งขั้นตอนการปรับขนาดไอคอนก็สามารถทำได้ไม่ยาก ง่ายนิดเดียว ใครยังไม่เคยลองปรับก็สามารถทำตามกันได้ครับ

วิธีการปรับขนาดไอคอน Windows บนหน้าจอ Desktop จริงๆ แล้วสามารถทำได้ไม่ยากเลย เพียงไม่กี่คลิกก็สามารถปรับขนาดได้ตามต้องการ ด้วยการคลิกขวาแล้วเลือกไปที่ View จากนั้นเลือกขนาดไอคอนที่ต้องการ โดยมี 3 ขนาดให้เลือกใช้งานด้วยกัน

1. Large icons คือ การแสดงผลไอคอนขนาดใหญ่สุด เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่มีอายุเยอะ มองเห็นไอคอนได้ยาก การปรับไอคอนขนาดใหญ่จะช่วยให้สามารถมองเห็นได้ชัดขึ้น

2. Medium icons คือ การแสดงผลไอคอนขนาดกลาง เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป ไอคอนมีขนาดที่พอดี ไม่ใหญ่และไม่เล็กเกิน

3. Small icons คือ การแสดงผลไอคอนขนาดเล็ก เหมาะสำหรับผู้ที่มีหน้าจอขนาดเล็ก ช่วยทำให้การแสดงไอคอนประหยัดพื้นที่หน้าจอ Desktop ได้

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า