วิธีตั้งค่าโพสกลุ่มแบบไม่ระบุตัวตนบน Facebook

พฤษภาคม 4, 2023
Advertisement

วิธีโพสกลุ่มแบบไม่ระบุตัวตน ใน Facebook หรือ โพสไม่แสดงชื่อโปรไฟล์ ไม่บอกว่าใครเป็นคนโพส พร้อมขั้นตอนการตั้งค่าเปิดใช้งานการโพสแบบไม่ระบุตัวตนสำหรับแอดมิน หรือผู้ดูแลกลุ่ม

สำหรับใครที่สายโซเชียล ชอบเล่น Facebook ชอบโพสสอบถามข้อมูลในกลุ่ม Facebook อยู่บ่อยๆ กำลังมองหาวิธ๊การโพสแบบไม่ระบุตัวตนบน Facebook ไม่ต้องการให้สมาชิกในกลุ่มคนอื่นๆ เห็นชื่อโปรไฟล์ของตัวเอง เพราะกลุ่มส่วนใหญ่ต่างเปิดเป็นแบบสาธารณะ ซึ่งอาจจะทำให้เพื่อนๆ ทราบได้ว่าใครเป็นคนโพส ทาง Facebook ได้มีฟีเจอร์การโพสแบบ Anonymously Post หรือ การโพสข้อความแบบไม่ระบุตัวตน อย่างไรก็ตามการใช้งานฟีเจอร์นี้ ผู้ดูแลกลุ่ม หรือแอดมินกลุ่ม ต้องเปิดการใช้งานฟีเจอร์นี้เสียก่อน สมาชิกในกลุ่มถึงจะสามารถโพสข้อความแบบไม่ระบุตัวตนได้

ข้อควรรู้ก่อนการใช้งานการโพสแบบไม่ระบุตัวตน

  • การโพสแบบไม่ระบุตัวตน นั้นเมื่อโพสแล้ว โพสนั้นจะไม่ระบุตัวตนของผู้โพสข้อความ แต่ ชื่อนั้นจะปรากฏให้เห็นกับแอดมิน หรือผู้ดูแลกลุ่ม
  • การโพสแบบไม่ระบุตัวตน นั้นช่วยให้ผู้ใช้งาน สามารถปกป้องเปิดเผยข้อมูลระบุตัวตนได้
  • การโพสแบบไม่ระบุตัวตน ต้องรับการตรวจสอบ และอนุมัติโพสจากแอดมิน หรือผู้ดูแล ก่อนที่จะโพสลงกลุ่ม

วิธีการตั้งค่าเปิดใช้งานโพสต์ไม่ระบุตัวตน

แอดมินกลุ่ม หรือผู้ดูแลกลุ่ม สามารถเปิดการใช้งานโพสแบบไม่ระบุตัวตน ได้โดยไปที่ กลุ่มของตัวเอง จากนั้นเลือกเมนู การตั้งค่ากลุ่ม (Settings)

เข้ามาในหน้าจัดกาการสนทนา เลือกในส่วนของ การโพสต์แบบไม่ระบุตัวตน (Anonymously Post) คลิกไอคอนรูปดินสอ

ระบบจะทำการแจ้งข้อมูลวิธีการใช้งาน โพสต์โดยไม่ระบุตัวตน จากนั้นคลิกในส่วนของการเปิดใช้งานแบบไม่ระบุตัวตน

วิธีโพสในกลุ่ม Facebook แบบไม่ระบุตัวตน

ไปที่กลุ่มที่ต้องการจะโพส ทำการสร้างโพส จากนั้นเลือกในส่วนของ โพสต์โดยไม่ระบุตัวตน (Anonymous Post ) กดเปิดใช้งาน เมื่อพิมพ์ข้อวามเสร็จให้โพส ข้อความที่โพสจะถูกตรวจสอบ โดยระบบจะยังไม่แสดงโพส ต้องรอทางแอดมินหรือผู้แลกลุ่มอนุมติเผยแพร่เสียก่อน

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า