วิธีเปลี่ยนภาษาไทยใน Gmail

สิงหาคม 21, 2018
Advertisement

สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาการใช้งาน Gmail แต่ไม่คุ้นเคยกับภาษาอังกฤษ อยากเปลี่ยนเป็นภาษาไทยเพื่อให้ง่ายต่อการเข้าใจและใช้งาน Gmail ได้อย่างถูกต้อง ไม่งง ไม่หลงคำสั่งต่างๆ หรือ หลายๆ คนอาจจะอยากได้ภาษาไทย เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานในการรับและส่งอีเมลล์ได้สะดวก รวดเร็ว บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเปลี่ยนภาษาใน Gmail ซึ่งสามารถเปลี่ยนได้หลากหลายภาษาตามที่เราต้องการ แต่จะเน้นไปที่ภาษาไทย เพื่อให้ผู้คนใช้สามารถตั้งค่าตามและใช้งานได้ โดยจริงๆ แล้วการใช้งานภาษาอังกฤษก็ถือเป็นการฝึกภาษาไปในตัว แต่สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนก็สามารถทำตามได้เลย

วิธีเปลี่ยนภาษาไทยใน Gmail

1. อย่างแรกเลยให้เราเข้าไปที่ Gmail.com จากนั้นไปที่มุมขวาบนเลือกปุ่มฟันเฟือง และเลือกไปที่ Settings เพื่อทำการตั้งค่า

2. ดูที่หัวข้อ Language: จากนั้นเลือกภาษาที่ต้องการเปลี่ยนใช้งาน โดยเลือกในส่วนของ Gmail display language: เลือกเป็นภาษาไทย (สำหรับใครอยากใช้งานภาษาอื่นก็สามารถเปลี่ยนได้)

3. จากนั้นเลือกลงมาข้างล่างสุด กดที่ปุ่ม Save Changes เพื่อบันทึกการตั้งค่าที่เราทำการเปลี่ยนภาษาไป เพียงแค่นี้ Gmail ก็จะสามารถใช้งานภาษาไทยได้แล้ว

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า