วิธีการเปลี่ยน Chrome และ Firefox เป็น Dark mode ช่วยถนอมสายตา

มิถุนายน 18, 2018
Advertisement

สำหรับใครที่ใช้งานอินเตอร์เน็ต หรือท่องโลกอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ ด้วยเว็บบราวเซอร์อย่าง Google Chrome หรือ Firefox ใช้งานเป็นประจำ บ่อยๆ แล้วเกิดอาการเคืองตา ปวดตาบ่อยๆ บทความนี้จะมาแนะนำการดูแลและถนอมสายตาการระหว่างการใช้งานเว็บบราเซอร์ ด้วยการเปิดใช้งาน Dark mode สำหรับเว็บบราวเซอร์ โดยติดตั้ง Add-ons หรือ Extension เสริม ที่มีชื่อว่า Dark Reader ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานในโหมด Dark สำหรับไว้ใช้งานได้เว็บบราวเซอร์ได้

สำหรับวิธีการติดตั้ง Dark Reader เพื่อเปลี่ยน Dark mode สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการเข้าไปที่เว็บไซต์ Darkreader.org จากนั้นทำการดาวน์โหลด Add-ons หรือ Extension สำหรับใช้งานบนเว็บบราวเซอร์ โดยสามารถเลือกได้ว่าจะใช้งานบน Google Chrome หรือ Firefox

ตัวอย่างทำการติดตั้ง Add-ons บน Firefox คลิกที่ปุ่ม Add to Firefox ทำการดาวน์โหลด

กดเพิ่ม Dark Reader และอนุญาติให้ใช้งานบนเว็บบราวเซอร์

เมื่อทำการติดตั้ง Dark Reader บนเว็บบราเซอร์ Google Chrome หรือ Firefox แล้ว จะมีไอคอนรูป Dark Varder บริเวณมุมขวาของเว็บบราวเซอร์ที่ติดตั้ง เมื่อกดใช้งานจะเริ่มเปิดโหมด Dark Mode ทันที สามารถเลือกปรับโทนสี ความเข้มของสี ความสว่างต่างๆ ของเว็บที่ใช้งานอยู่ หรือปรับกลับมาเลือกใช้งานโหมด Light ได้ สำหรับการใช้งานเว็บบราวเซอร์แบบ Dark mode นี้ จะช่วยให้ผู้ใช้งานถนอมสายตาได้ระหว่างการใช้งานเว็บบราวเซอร์ และท่องโลกอินเตอร์เน็ต

ตัวอย่างการปรับและตั้งค่าการใช้งาน Dark Mode ด้วย Dark Reader

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า