วิธีดูรหัส Friend Code และส่งคำเพิ่มเพื่อนใน Nintendo Switch

เมษายน 27, 2020
Advertisement

หากพูดถึงเกมคอนโซลที่ได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้คงหนีไม่พ้น Nintendo Switch ใครที่เป็นสายเล่นเกมออนไลน์ อยากจะเพิ่มเพื่อน เพื่อที่จะได้เล่นออนไลน์กับเพื่อนๆ แบบสนุกยิ่งขึ้น แต่ยังไม่รู้วิธีการชวนเพื่อน หรือวิธีการส่งคำขอ เพื่อเป็นเพื่อนกันใน Nintendo Switch บทความนี้จะมาสอนวิธีการดูรหัส Friend Code , วิธีการรับคำเชิญเพื่อน และวิธีการตั้งค่าเพื่อน ให้เพื่อนๆ สามารถทำตามและเข้าใจมากยิ่งขึ้นด้วยรูปภาพประกอบและคำอธิบาย

วิธีการเพิ่มเพื่อนใน Nintendo Switch

สามารถทำได้ 2 ทาง คือ ส่งคำเชิญไปให้เพื่อน โดยมีรหัส Friend Code หรือ รับคำเชิญที่เพื่อนชวนมา ซึ่งทั้งสองวิธีนี้สามารถดูรายเอียดกันได้เลย

การดูรหัส Friend Code

ก่อนที่เราจะเป็นเพื่อนกับเพื่อนคนอื่นได้นั้น จำเป็นต้องมีรหัส Friend Code เสียก่อน โดยรหัสนี้มีทั้งหมด 12 ตัว จะถูกสร้างขึ้นมาอัตโนมัติ โดยคำนำหน้ารหัสจะขึ้นว่า SW สามารถดูรหัสได้โดยเข้าไปที่ Profile หรือดูบริเวณด้านมุมขวาล่างในหน้า Add Friend

วิธีการไปหน้า Profile สามารถเข้าไปได้โดยเลื่อน Joy-Con ไปที่ รูปโปรไฟล์มุมซ้ายบนของหน้าจอ จากนั้นกดปุ่ม A

หลังจากเข้าหน้า Proflie ได้แล้ว ให้เลื่อนเมนูมาที่ Add Friend สังเกตด้านมุมขวาล่างจะเห็นรหัส Friend Code ที่จะขึ้นต้นด้วย SW แล้วตามด้วยรหัส 12 หลัก

สามารถนำรหัส Friend Code นี้ไปให้กลุ่มเพื่อนที่ต้องการเพิ่มเพื่อนในระบบ Nintendo Switch ได้เลย

การรับคำเชิญเป็นเพื่อน

หากมีเพื่อนๆ ส่งคำขอเป็นเพื่อนมา ผู้เล่นสามารถกดรับคำเชิญได้ที่เมนู Received Friend Request โดยสามารถเลือกเพื่อนที่ต้องการจะรับ หรือไม่รับก็ได้

การชวนและส่งคำขอเป็นเพื่อน

หากผู้ใช้งาน มีรหัส Friend Code อยากจะชวนเพื่อนๆ ของคุณ มาเป็นเพื่อนในเกม Nintendo Switch แล้วก็ละ ก็สามารถทำได้โดย กดไปที่หัวข้อ Add Friend จากนั้นเลือก – > Search with Friend Code

นำรหัส Friend Code ที่ได้จากเพื่อน 12 หลัก มากรอกลงไป เพื่อส่งคำขอเป็นเพื่อน รอเพื่อนๆ ของคุณตอบรับและยินยอมกับเพื่อน ก็สามารถเป็นเพื่อนใน Nintendo Switch ได้แล้ว

วิธีการขอรหัสชวนเพื่อนใหม่

หากคุณต้องการออกรหัสเพื่อนใหม่หรือจัดการรายชื่อผู้ใช้ที่ถูกบล็อกหรือล้างบัญชีสื่อสังคมออนไลน์ที่เชื่อมโยงคุณสามารถทำได้ภายใต้เมนูย่อย “User Settings” เลือกรูปประจำตัวของคุณบนหน้าจอหลักของ Switch เพื่อไปยังเมนูย่อยนี้

จากนั้นเลือกหัวข้อ Friend Settings เพื่อเข้าไปจัดการขอรหัสชวนเพื่อนใหม่ได้ หรือจัดการการแจ้งเตือนต่างๆ ได้อีกด้วย หากใครที่อยากปลดล็อคเพื่อน ก็สามารถออกมาหน้าเมนูหลักของ User Settings เลือกหัวข้อ Manager Blocked-User List เข้าไปจัดการปลดล็อคเพื่อนที่แบนไว้ได้เลย

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า