วิธีดูความเป็นเพื่อน Facebook และดูย้อนหลังโพสแชร์ระหว่างกัน

ตุลาคม 19, 2020
Advertisement

หลายๆ คนที่เล่น Facebook แล้วเพิ่มเพื่อนไว้นานมากแล้ว แต่ละคนเล่นเฟสมานานแค่ไหน อยากจะรู้ว่า เราเป็นเพื่อนในเฟสกันตั้งแต่เมื่อไหร่ สามารถตรวจสอบได้แล้ว โดยเฟสบุ๊ค มีฟีเจอร์สำหรับดูความเป็นเพื่อน โดยฟีเจอร์นี้จะแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างเรากับเพื่อน ว่าเป็นเพื่อนกันตั้งแต่เมื่อไหร่ เคยโพส หรือแท็กกันไหม มีรูปภาพร่วมกันหรือไม่ สามารถดูย้อนหลังได้ถึง 10 ปีเลยทีเดียว สำหรับใครอยากจะเช็คเพื่อนๆ ว่าเคยแชร์ หรือเคยโพสอะไรให้กันบ้าง ก็สามารถดูได้ด้วยฟีเจอร์ดูความเป็นเพื่อนเลย บทความนี้จะมาสอนวิธีการเช็คและดูย้อนหลังกิจกรรมต่างๆ ที่ทำร่วมกัน

วิธีดูความเป็นเพื่อน Facebook และดูย้อนหลังโพสแชร์ระหว่างกัน

1. เข้าหน้าโปรไฟล์ของเพื่อนที่ต้องการจะเช็ค จากนั้นคลิกเลือกที่แท็บเมนูคำว่า จุดไข่ปลา 3 จุดเรียงกัน ด้านขวามือ

2. คลิกคำว่า ดูความเป็นเพื่อน

3. จากนั้นเฟสบุ๊ค จะแสดงหน้าความสัมพันธ์ระหว่างเรากับเพื่อน โดยจะบอก มีเพื่อนร่วมกันกี่คน เป็นเพื่อนในเฟสกันตั้งแต่เมื่อไหร่ มีรูปภาพที่เคยแท็กด้วยกัน มีโพสและแสดงความคิดเห็นใน Timeline หากันกี่ครั้ง แสดงข้อมูลแบบละเอียด ช่วยให้เราสามารถย้อนอดีตวันเวลาดีๆ กับเพื่อนได้

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า