วิธีล้างแคชแอปพลิเคชั่นเพื่อแก้ปัญหาเล่นเกมค้างบน NoxPlayer

มีนาคม 13, 2019
Advertisement

สำหรับใครที่เคยใช้งานโปรแกรม NoxPlayer เพื่อใช้ในการจำลองระบบปฏิบัติการ Android ในการดาวน์โหลดเกมบนสมาร์ทโฟนมาเล่นบนเครื่องพีซี แล้วเกิดปัญหาในการเล่นเกมต่างๆ เช่น Ragnarok Mobile , PUBG Mobile , ROV หรือเกมต่างๆ แล้วเล่นอยู่ดีๆ ค้าง หรือหลุดเด้งออก บทความนี้จะมาสอนเพื่อนๆ ให้แก้ปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป ซึ่งทำได้ไม่ยากเลย และยังช่วยให้โปรแกรม NoxPlayer สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ด้วยการล้างแคชแอปพลิเคชั่นต่างๆ ซึ่งปกติถ้าใช้งานบนสมาร์ทโฟนเราจะลบหรือปิดโปรแกรมได้ง่ายๆ แต่หากใช้งานบน PC อาจจะต้องไปล้างแคชด้วยตนเอง เอาเป็นว่าเพื่อนๆ ลองทำตามดูกันนะครับ

ขั้นตอนล้างแคชแอปพลิเคชันบนโปรแกรม NoxPlayer

1. ให้ทำการเปิดใช้งานโปรแกรม NoxPlayer แล้วไปที่ไอคอน Tools จากนั้นเลือกไปที่ Settings หรือ ตั้งค่า

2. จากนั้นเลือกหัวข้อ Apps

3. ทำการเลือกแอปพลิเคชั่นที่ต้องการล้างแคช อย่างในรูปจะทำการล้างแคชเกม Ragnarok Mobile ก็ให้เลือกไปที่ Ragnarok M

4. หน้าต่างจะแสดงข้อมูลเกม Ragnarok M ด้านล่างจะมีข้อมูล Cache ซึ่งจะบอกว่ามีการแคชข้อมูลไว้เท่าไร จากนั้นคลิกไปที่ปุ่ม Clear data เพื่อทำการล้างแคชโปรแกรม

5. ทำการยืนยันว่าต้องการลบข้อมูลแคชในแอปนั้นๆ โดยกดไปที่ OK หรือ ตกลง เพียงแค่นี้แอปพลิเคชั่นก็จะทำการล้างแคชเรียบร้อยแล้ว ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานแอปพลิเคชั่นนั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ค้าง ไม่หลุดอย่างแน่นอน

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า