ตรวจสอบปัญหาเว็บไซต์ Social และเว็บไซต์ดังๆ ได้ง่ายๆ ด้วย Downdetector

มีนาคม 15, 2019
Advertisement

เมื่อวานที่ผ่านมา วันที่ 13 มีนาคม 2019 เกิดเว็บการล่มของเว็บไซต์ Socail Network อย่าง Google และ Facebook ทำให้ไม่สามารถเข้าใช้งานได้ ไม่สามารถติดตามข่าวสาร หรือส่งข้อความพูดคุยระหว่างการได้ ทั้งๆ ที่อินเตอร์เน็ตสามารถใช้งานได้ปกติ เราสามารถตรวจสอบการใช้งานเหล่านี้อย่างไร หากเว็บไซต์โซเชียลต่างๆ เกิดมีปัญหาอยู่ ล่าสุดพบเว็บไซต์หนึ่งมีเครืองมือที่สามารถใช้ในการตรวจสอบเว็บล่มได้ และรู้ทันที โดยไม่ต้องเข้าไปเช็คทุกเว็บไซต์ ด้วย Downdetector

สำหรับการตรวจสอบเว็บโซเชียลล่ม สามารถเข้าได้ที่ Downdectector.com เว็บไซต์ที่จะใช้ในการตรวจสอบปัญหาเว็บล่ม หรือปัญหาการใช้งานต่างๆ ของเว็บ Social Network , เว็บให้บริการขายของออนไลน์ , เว็บให้บริการดูหนังออนไลน์ , เว็บสำหรับดู Steam เกมต่างๆ , เว็บให้บริการ Cloud และเว็บไซต์ยอดนิยมต่างๆ ที่มีผู้ใช้งานอันดับต้นๆ ทั่วโลก สามารถใช้ในการเช็คปัญหาเบื้องต้นได้ โดยเข้าไปที่เว็บไซต์ และคลิกเลือกโลโกเว็บไซต์ต่างๆ ที่ต้องการตรวจสอบ พร้อมมีกราฟบอกถึงปัญหาที่เกิดขึ้น หากกราฟมีการเคลื่อนไหวไม่นิ่ง แสดงว่าเกิดปัญหาการใช้งานอยู่ และมีผู้ใช้งานแจ้งปัญหาจากเว็บไซต์สูงเป็นอันดับต้นๆ หากกราฟนิ่งมีระดับต่ำ แสดงถึงเว็บไซต์ทำงานได้อย่างปกติ ไม่มีผู้รายงานปัญหาการใช้งาน

ตัวอย่างหากคลิกเข้าไปที่ Facebook ก็จะพบว่ามีการแจ้งปัญหาการใช้งานบนเว็บไซต์เป็นจำนวนมาก พร้อมกับมีหัวข้อการแจ้งปัญหามากที่สุด 3 อันดับ อย่าง Facebook จะพบว่ามีปัญหาการล็อคอินใช้งาน , Newsfeed และ Total blackout พร้อมบอกเป็นเปอร์เซ็นการเกิดปัญหา กราฟปัญหาจะแสดงช่วงเวลาการเกิดปัญหาแต่ละชั่วโมงย้อนหลัง 24 ชั่วโมง จากตัวอย่างจะพบว่า คืนวันที่ 13 มีนาคม 2019 พบปัญหาการใช้งานมากที่สุด และล่าสุดปัญหาทุกอย่างเริ่มคลี่คลายและกลับมาใช้งานได้เป็นปกติ สำหรับใครที่เป็นสายโซเชียลใช้งานบ่อย และอยากเช็คปัญหา หรือตรวจสอบว่าเกิดปัญหาไรบ้างตอนนี้สามารถเข้ามาเช็คกันได้ฟรี

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า