ตรวจสอบปัญหาเว็บไซต์ Social และเว็บไซต์ดังๆ ได้ง่ายๆ ด้วย Downdetector

มีนาคม 15, 2019

เมื่อวานที่ผ่านมา วันที่ 13 มีนาคม 2019 เกิดเว็บการล่มของเว็บไซต์ Socail Network อย่าง Google และ Facebook ทำให้ไม่สามารถเข้าใช้งานได้ ไม่สามารถติดตามข่าวสาร หรือส่งข้อความพูดคุยระหว่างการได้ ทั้งๆ ที่อินเตอร์เน็ตสามารถใช้งานได้ปกติ เราสามารถตรวจสอบการใช้งานเหล่านี้อย่างไร หากเว็บไซต์โซเชียลต่างๆ เกิดมีปัญหาอยู่ ล่าสุดพบเว็บไซต์หนึ่งมีเครืองมือที่สามารถใช้ในการตรวจสอบเว็บล่มได้ และรู้ทันที โดยไม่ต้องเข้าไปเช็คทุกเว็บไซต์ ด้วย Downdetector

สำหรับการตรวจสอบเว็บโซเชียลล่ม สามารถเข้าได้ที่ Downdectector.com เว็บไซต์ที่จะใช้ในการตรวจสอบปัญหาเว็บล่ม หรือปัญหาการใช้งานต่างๆ ของเว็บ Social Network , เว็บให้บริการขายของออนไลน์ , เว็บให้บริการดูหนังออนไลน์ , เว็บสำหรับดู Steam เกมต่างๆ , เว็บให้บริการ Cloud และเว็บไซต์ยอดนิยมต่างๆ ที่มีผู้ใช้งานอันดับต้นๆ ทั่วโลก สามารถใช้ในการเช็คปัญหาเบื้องต้นได้ โดยเข้าไปที่เว็บไซต์ และคลิกเลือกโลโกเว็บไซต์ต่างๆ ที่ต้องการตรวจสอบ พร้อมมีกราฟบอกถึงปัญหาที่เกิดขึ้น หากกราฟมีการเคลื่อนไหวไม่นิ่ง แสดงว่าเกิดปัญหาการใช้งานอยู่ และมีผู้ใช้งานแจ้งปัญหาจากเว็บไซต์สูงเป็นอันดับต้นๆ หากกราฟนิ่งมีระดับต่ำ แสดงถึงเว็บไซต์ทำงานได้อย่างปกติ ไม่มีผู้รายงานปัญหาการใช้งาน

ตัวอย่างหากคลิกเข้าไปที่ Facebook ก็จะพบว่ามีการแจ้งปัญหาการใช้งานบนเว็บไซต์เป็นจำนวนมาก พร้อมกับมีหัวข้อการแจ้งปัญหามากที่สุด 3 อันดับ อย่าง Facebook จะพบว่ามีปัญหาการล็อคอินใช้งาน , Newsfeed และ Total blackout พร้อมบอกเป็นเปอร์เซ็นการเกิดปัญหา กราฟปัญหาจะแสดงช่วงเวลาการเกิดปัญหาแต่ละชั่วโมงย้อนหลัง 24 ชั่วโมง จากตัวอย่างจะพบว่า คืนวันที่ 13 มีนาคม 2019 พบปัญหาการใช้งานมากที่สุด และล่าสุดปัญหาทุกอย่างเริ่มคลี่คลายและกลับมาใช้งานได้เป็นปกติ สำหรับใครที่เป็นสายโซเชียลใช้งานบ่อย และอยากเช็คปัญหา หรือตรวจสอบว่าเกิดปัญหาไรบ้างตอนนี้สามารถเข้ามาเช็คกันได้ฟรี