วิธีเปิดใช้งาน Extension ในโหมดไม่ระบุตัวตนบน Google Chrome

มกราคม 15, 2021
Advertisement

บทความนี้จะมาสอนวิธีการเปิดใช้งาน Extension สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากใช้งาน Extension ในโหมดไม่ระบุตัวตนกันครับ โดยปกติแล้ว Google Chrome จะไม่เรียกใช้งาน Extension ในส่วนของโหมดไม่ระบุตัวตนนี้ เพื่อป้องกันการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัว แต่หากผู้ใช้งานต้องการใช้งาน Extension ก็สามารถเปิดใช้งานในส่วนนี้ได้ แต่ๆ ก็มีข้อเสียคือ หากเปิดใช้งาน Extension ในโหมดไม่ระบุตัวตน อาจมีการบันทึกประวัติการใช้งานต่างๆ หรืออาจมีการแชร์ข้อมูลส่วนตัว ไปยังผู้ให้พัฒนา Extension และ Google Chrome ได้ ดังนั้นหากเพื่อนๆ ที่ไม่จำเป็นใช้งานจริงๆ ขอแนะนำว่าไม่ต้องเปิดการใช้งานก็ได้ครับ แต่สำหรับใครที่อยากจะเปิดใช้งานเนื่องด้วยความจำเป็น ก็สามารถเปิดใช้งานได้ โดยสามารถทำตามได้ดังนี้เลย

วิธีเปิดใช้งาน Extension ในโหมดไม่ระบุตัวตนบน Google Chrome

ขั้นแรกให้เปิด“ Chrome” คลิกไอคอน “Extensions” ในแถบเครื่องมือซึ่งดูเหมือนชิ้นส่วนจิ๊กซอว์ เมื่อเมนูปรากฏขึ้นให้เลือก “Manage extensions”

หากไม่เจอชิ้นส่วนจิ๊กซอว์ในแถบเมนู ให้คลิกไปที่จุดไข่ปลาแนวตั้ง (จุดแนวตั้งสามจุด) แล้วเลือก More tools -> Extensions from the menu เมื่อแท็บ Extension ปรากฏขึ้นให้พิมพ์ชื่อของ Extension ที่ต้องการเปิดใช้งานในโหมดไม่ระบุตัวตน แล้วคลิก Details ที่อยู่ด้านข้าง

ในหน้ารายละเอียด Extension ให้เลื่อนลงมา และค้นหาตัวเลือก Allow in incognito หรือ อนุญาตในโหมดไม่ระบุตัวตน คลิกสวิตซ์ด้านข้างเปิดใช้งาน

หากคุณต้องการทำเช่นเดียวกันกับ Extension อื่น ๆ ให้คลิกปุ่มย้อนกลับหนึ่งครั้ง จากนั้นไปที่หน้า “Details” ของแต่ละส่วนขยาย เปิดใช้งาน “Allow in incognito หรืออนุญาตในโหมดไม่ระบุตัวตน” สำหรับแต่ละ Extension ที่คุณต้องการใช้ในโหมดไม่ระบุตัวตน เมื่อเสร็จแล้วให้ปิดแท็บ “Extension” และการตั้งค่าจะมีผลทันที คุณจะสามารถใช้ Extension ที่คุณเปิดใช้งานในโหมดไม่ระบุตัวตนได้และ Extension ดังกล่าวจะยังคงใช้งานได้ในโหมดปกติได้เช่นกัน ขอให้มีความสุขในการท่องเว็บ!

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า