วิธีการเพิ่มชื่อเล่นลงไปในรายชื่อผู้ติดต่อบน iPhone / iPad

เมษายน 7, 2019
Advertisement

วิธีการเพิ่มชื่อเล่นของผู้ติดต่อลงไปในรายชื่อบนอุปกรณ์ iPhone และ iPad เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหาชื่อเพื่อนแบบสั้นๆ เพื่อสามารถเรียกใช้งานได้ง่าย เวลาต้องการโทรหา หรือไว้เวลาคุยผ่าน iMessage โดยการใส่ชื่อเล่นลงไปในรายชื่อผู้ติดต่อนั่น ช่วยทำให้เราสามารถค้นหารายชื่อได้รวดเร็ว พิมพ์ชื่อได้สั้นๆ ก็สามารถค้นเจอได้ทันที เหมาะสำหรับการใช้งานกับทุกๆ รายชื่อผู้ติดต่อ ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว เพื่อน หรือแม้แต่คนรู้จัก ก็สามารถเพิ่มชื่อเล่นลงไปได้ แถมการเพิ่มชื่อเล่น ช่วยทำให้รายชื่อไม่ซ้ำกัน ค้นหาชื่อได้ง่ายขึ้น ไม่งงสับสน หรือสลับรายชื่อกัน ใครสนใจวิธีการเพิ่มชื่อเล่นลงไปในรายชื่อผู้ติดต่อก็สามารถทำตามกันได้เลย

วิธีการเปิดการใส่ชื่อเล่น

อย่างแรก ให้ทำการเปิดใช้งานในส่วนของการเพิ่ม ชื่อเล่น ลงไปบนอุปกรณ์ iPhone และ iPad เสียก่อน โดยเข้าไปที่ Settings จากนั้นเลือกไปที่ Contacts

เลื่อนลงมา เลือกหัวข้อ Short Name

ในหน้าจอจะแสดงลิสรายการออฟชั่นให้เลือก ให้เราเลือกไปที่ Perfer Nicknames โดยทำการเปิดใช้งาน

วิธีการเพิ่มชื่อเล่นลงในไปรายชื่อติดต่อ

หลังจากเปิดโหมดเพิ่มชื่อเล่นได้แล้ว ขั้นตอนถัดมา คือการเพิ่มชื่อเล่น ลงไปในรายชื่อผู้ติดต่อ โดยเข้าไปที่ Contacts จากนั้นทำการใส่ชื่อผู้ติดต่อ ที่ต้องการเพิ่มชื่อเล่นลงไป

คลิกเข้าไปในส่วนมุมขวาบนคำว่า Edit

เลื่อลงมาด้านล่าง คลิกไปที่ Add Field

เลือกในส่วนของ Nicknames

หลังจากนั้นทำการใส่ชื่อเล่น ของผู้ติดต่อที่ต้องการเพิ่มลงไป จากนั้นกด Done เป็นอันเสร็จสิ้น การใส่ชื่อเล่นของผู้ติดต่อ

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า