วิธีการเพิ่มและยกเลิกการใช้งาน Themes บน Google Chrome

มีนาคม 14, 2019
Advertisement

Google Chrome อีกหนึ่งเว็บบราวเซอร์จากค่าย Google ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ช่วยเพิ่มประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ผู้ใช้งานอย่าง การเพิ่มหรือปรับแต่งเทมเพลตได้ ซึ่งมีเทมเพลตให้เลือกใช้งานมากมาย โดย Google ได้คัดสรรและเลือกเทมมาให้ใช้งานโดยเฉพาะ ใครที่ยังไม่เคยใช้เทมวันนี้เราจะมาสอนวิธีการดาวน์โหลด และวิธีการติดตั้งหรือลบเทมนั้นเมื่อไม่ใช้งาน ก็สามารถทำได้ตามนี้เลยแบบไม่ยาก

ขั้นตอนการติดตั้ง Theme บน Google Chrome

1. อย่างแรกเลยให้เปิดใช้งาน Google Chrome จากนั้นเข้าไปที่ Chrome Web Store for themes. โดยผู้ใช้งานเลือกไปที่ Theme บาร์ด้านขวาของหน้าจอ จากนั้นทำการค้นหา หรือเลือกหมวดหมู่ ที่ต้องการ เช่น จากผู้พัฒนา Google หรือผู้พัฒนาคนอื่นๆ สามารถเลือกเรตติ้งยอดนิยมของเทมที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดได้

2. หลังจากที่ค้นหาและเจอเทมที่ต้องการใช้งานแล้ว ให้คลิกไปที่หน้าเทมหลักเลย

3. จากนั้นคลิก Click “Add to Chrome” เพื่อเพิ่มเทมลง Google Chrome

4. เมื่อผู้ใช้งานทำการติดตั้งและดาวน์โหลดเพิ่มเทมลง Google Chrome ระบบจะทำการซิงค์ข้อมูลไปยังบัญชี Google ทั้งหมด ซึ่งผู้ใช้งานสามารถใช้งาน Google Chrome กับอุปกรณ์ใช้งานเครื่องอื่นๆ ได้ โดยสามารถเข้าไปเปิดใช้งานได้ Settings เลือก Sync สามารถเลือกหรือเปิดปิดการใช้งานเทมได้จากส่วนนี้

5. เมื่อทำการติดตั้งเทมเรียบร้อยแล้ว ส่วนของ “Add to Chrome” จะถูกเปลี่ยนเป็นไอคอนสีเทาแทน

6. เพื่อให้เทมเพลตเริ่มใช้งาน ผู้ใช้งานควรปิดและเปิดการใช้งาน Google Chrome ใหม่ เมื่อเปิดใหม่แล้วเทมเพลตจะเริ่มใช้งานทันที

วิธีการยกเลิกการใช้งาน Theme บน Google Chrome

1. เมื่อผู้ใช้งานต้องการติดตั้งเทมใหม่ แต่ใช้งานแล้วไม่ถูกใจ ผู้ใช้งานสามารถกลับไปใช้งานเทมแบบคลาสลิคได้ โดย ให้เข้าไปที่ ไอคอนจุดสามจุด แล้วเลือก Settings หรือพิมพ์คำว่า chrome://settings/ ลงในส่วนของ address bar เพื่อเข้าสู่หน้าตั้งค่าได้ทันที

2. เลื่อนลงมาเรื่อยๆ จนเจอหัวข้อ Appearance  ทำการเลือกส่วนด้านล่างตรงคำว่า “Reset to Default.”

3. เพียงแค่นี้ Google Chrome ของผู้ใช้งานจะเก็บข้อมูลการติดตั้งเทมเอาไว้ เมื่อผู้ใช้งานต้องการกลับมาใช้งานอีกครั้ง สามารถเปิดใช้งานได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องลบออก โดยการกดปุ่มจากปุ่มสีเทา เป็นปุ่มสีขาว เท่านี้ก็สามารถจัดการเทมบน Google Chrome และปรับแต่งเทมได้ตามต้องการ

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า