วิธีเปลี่ยนชื่อ Bluetooth บน Android

พฤศจิกายน 12, 2020
Advertisement

หลายคนอาจจะประสบปัญหาชื่ออุปกรณ์ โทรศัพท์หรือแท็บเล็ต Android นั้นแสดงชื่ออุปกรณ์ซ้ำกัน หรือชื่อแบบเดียวกัน ทำให้ไม่สามารถระบุได้ว่าเครื่องไหนเป็นเครื่องไหน เมื่อต้องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ทำให้เกิดสับสบ งง และไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ไหนอยู่ ชื่อของสมาร์ทโฟนหรือแท็บเลต ของ Bluetooth จึงสำคัญมาก หากต้องการเชื่อมต่อให้ง่าย สะดวกขึ้น แนะนำว่าควรเปลี่ยนชื่อให้เหมาะสม และจำได้ง่าย บทความนี้จะมาสอนวิธีการปรับแต่งชื่อ ขั้นตอนการเปลี่ยนชื่อ Bluetooth สามารถทำได้ไม่ยาก โดยทั่วไปแล้ว เราสามารถตั้งค่าได้ที่ Connected Devices ของเมนูการตั้งค่า หากเพื่อนๆ ยังไม่รู้ว่าหน้าตาเป็นอย่างไร ก็ติดตามอ่านบทความนี้พร้อมทำตามกันได้เลย

วิธีเปลี่ยนชื่อ Bluetooth บน Android

ขั้นแรกให้ปัดลงจากด้านบนของหน้าจอหนึ่งหรือสองครั้งแล้วแตะไอคอนรูปเฟืองเพื่อเปิดเมนูการตั้งค่า


จากนั้นแตะ Connected devices บนเมนู

ที่นี่สิ่งต่างๆอาจแตกต่างกันเล็กน้อยขึ้นอยู่กับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของคุณที่ใช้งานอยู่ ในอุปกรณ์บางเครื่องคุณจะเห็น “Connection Preferences”


และในส่วนอื่นๆ เราจะเห็น Bluetooth

หากคุณเลือก Connection Preferences คุณจะเห็น Bluetooth

ชื่ออุปกรณ์ของคุณจะแสดงอยู่ใน Bluetooth settings ในอุปกรณ์บางเครื่องคุณสามารถแตะชื่อเพื่อเปลี่ยนชื่อได้ทันที

แต่บางเครื่องต้องเข้าไปที่เมนู จุด…

ป้อนชื่ออุปกรณ์ใหม่แล้วแตะ“ เปลี่ยนชื่อ” หรือ“ บันทึก”

เพียงเท่านี้ ถ้าคุณต้องการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Android ที่ใช้งานอยู่ จะเห็นชื่อ หากมีอุปกรณ์ชื่อเดียวกันหลายเครื่องในบ้าน แนะนำว่าการเปลี่ยนชื่อจะช่วยให้สามารถค้นหาอุปกรณ์ และเชื่อมต่อการใช้งานง่าย สะดวกไม่หลง และเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่ไม่ได้ใช้งาน

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า