วิธีเปลี่ยนชื่อไอจี และ ตั้งชื่อ Username Instagram ใหม่ (อัพเดทล่าสุด)

เมษายน 10, 2023
Advertisement

สำหรับใครที่เล่นแอป Instagram ที่ต้องการจะเปลี่ยนชื่อ และ Username สำหรับใช้งาน ในแอปจะแสดง 2 ชื่อด้วยกัน คือ Display ชื่อแสดง และ Username ชื่อผู้ใช้งาน  สามารถเปลี่ยนได้ง่ายๆ โดยบทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเปลี่ยนชื่อไอจีใหม่ และการตั้งชื่อชื่อผู้ใช้งานใหม่ โดยทางแพลตฟอร์ม Instagram ได้ตั้งค่าไว้ เกี่ยวกับการเปลี่ยนชื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนชื่อได้ตลอด กี่ครั้งก็ได้ และสามารถเปลี่ยนชื่อได้เมื่ต้องการจะเปลี่ยน แต่การเปลี่ยนชื่อนั้นควรตั้งชื่อให้ไม่เหมือนใคร และไม่ซ้ำกับใคร

หมายเหตุ: ชื่อผู้ใช้งาน กับชื่อที่แสดงในโปรไฟล์นั้น จะมีความแตกต่างกัน ชื่อรูปโปรไฟล์สามารถใส่อิโมจิ อักษรพิเศษต่างๆ เพื่อให้มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร (มีเงื่อนไขอยู่ว่า เปลี่ยนได้สูงสุด 2 ครั้ง ภายใน 14 วัน) และสำหรับชื่อผู้ใช้งานนั้น จะแสดงด้านบนสุดของโปรไฟล์และส่วนท้ายของ URL โปรไฟล์ ชื่อนี้ต้องไม่ซ้ำใคร มีความยาวไม่เกิน 30 ตัวอักษร สามารถใส่ตัวเลข จุด ขีดล่างได้ หากเปลี่ยนชื่อไปแล้ว ต้องการเปลี่ยนกลับ สามารถเปลี่ยนได้ภายใน 14 วัน สำหรับใครที่เปลี่ยนชื่อไปแล้ว ต้องรออีก 60 วันถึงจะเปลี่ยนชื่อได้อีก

วิธีเปลี่ยนชื่อไอจี และชื่อผู้ใช้งาน Instagram

1. เปิดแอป Instagram เข้าไปหน้าโปรไฟล์ของผู้ใช้งาน จากนั้นเลือกกดคำว่า Edit profile

2. ส่วนนี้สามารถเลือกแก้ไข ชื่อในส่วนของ Display และ Username ได้

3. เปลี่ยนชื่อ Display Name สามารถเปลี่ยนชื่อได้ กรอกในช่อง สามารถชื่อเต็มๆ ชื่อเล่น หรือ ชื่อธุรกิจของตัวเองได้ สามารถเปลี่ยนกลับได้ภายใน 14 วัน จากนั้นกด Done

4. เปลี่ยนชื่อ Username ใส่ชื่อใหม่ แล้วกด Done สามารถเปลี่ยนชื่อกลับได้ภายใน 14 วัน

หมายเหตุ : ชื่อผู้ใช้งาน Username สำหรับใครที่เปลี่ยนไม่ได้ อาจจะเกิดข้อผิดพลาดจากชื่อซ้ำกับคนอื่น โดยจะแสดงข้อความว่า  “Sorry, that username is taken” ขึ้นตัวสีแดง หากไม่ขึ้นใดๆ ก็สามารถแสดงว่าเปลี่ยนชื่อได้ พร้อมขึ้นกับตัวอักษรสีเขียว Profile saved

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า