วิธีเช็คหมายเลขผู้ใช้ไฟฟ้า หรือบัญชีแสดงสัญญา (PEA และ MEA)

มีนาคม 26, 2023
Advertisement

สำหรับใครที่ต้องการลงทะเบียนเพื่อใช้งานแอปพลิเคชั่น PEA Smart Plus หรือ MEA Smart Life เพื่อใช้เช็คข้อมูลการใช้งานไฟฟ้าที่บ้าน ร้านค้า หรือบ้านเช่า เราควรจะมีข้อมูลที่สำคัญก่อนการลงทะเบียนนั้นก็คือ การมีหมายเลขผู้ใช้ไฟฟ้า หรือหมายเลขบัญชีแสดงสัญญา ของการใช้งานไฟฟ้าที่บ้านเสียก่อน โดยบทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเช็ค หรือหาหมายเลขผู้ใช้ไฟฟ้า ว่าอยู่ตรงไหน จะได้เอาหมายเลขไปกรอกลงทะเบียนได้อย่างถูกต้อง โดยแบ่งเป็นส่วนของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสำหรับผู้ใช้งานไฟฟ้าในต่างจังหวัด และการไฟฟ้านครหลวงสำหรับในเขตกรุงเทพ

หมายเลขผู้ใช้ไฟฟ้า ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

หมายเลขผู้ใช้ไฟฟ้าของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จะอยู่ที่บิลใบแจ้งค่าไฟ บริเวณด้านบนในส่วนของข้อมูล หัวข้อหมายเลขผู้ใช้ไฟฟ้า สามารถเช็คได้จากบิลเดือนไหนก็ได้ ได้หมด

หมายเลขผุู้ใช้ไฟฟ้า หรือ บัญชีแสดงสัญญา ของการไฟฟ้านครหลวง

สำหรับหมายเลขผู้ใช้ไฟฟ้า ของการไฟฟ้านครหลวง จะอยู่ในบิลแจ้งค่าไฟของการไฟฟ้านครหลวง ในส่วนหัวข้อ บัญชีแสดงสัญญา ซึ่งสามารถดูได้จากบิลใบแจ้งค่าไฟ หรือในแอป MEA SmartLife

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า