วิธีลบบัญชี TikTok เมื่อต้องการจะเลิกเล่น

เมษายน 30, 2020
Advertisement

วิธีลบบัญชี TikTok สำหรับคนที่เล่นแอป TikTok แล้วเกิดไม่ชอบ อยากที่จะลบบัญชีทิ้ง ไม่อยากมีบัญชี TikTok แล้ว หรือด้วยเหตุผลต่างๆ เช่น กลัวปัญหาการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัว ซึ่งปัญหาเหล่านี้มักจะมีพบเจอได้บ่อยๆ กับโซเชียลมีเดียต่างๆ ที่มักจะเข้าถึงข้อมูลของเราเกินความจำเป็น จึงทำให้คนส่วนใหญ่เลือกที่จะเลิกเล่น TikTok และลบบัญชี tiktok ทิ้ง สำหรับใครที่ต้องการจะลบบัญชีทิ้ง สามารถทำได้ง่ายๆ ตามขั้นตอนต่อไปนี้

วิธีลบบัญชี TikTok

เปิดแอป TikTok บน iPhone หรือ Android บนมือถือ จากนั้นทำการล็อคอิน เลือกที่มุมขวาล่างเมนู Me จากนั้นกดเลือกแถบเมนูด้านบนขวา จุด… (3จุด แนวตั้ง) เพื่อเข้าหน้า Settings

ทำการเลือกเมนูหัวข้อ Manage My Account

เลื่อนลงมาด้านล่างเลือกเมนู Delete Account

ถ้าผู้ใช้งานตั้งค่าการยืนยันตัวตนผ่าน SMS บนบัญชี TikTok ไว้ ผู้ใช้งานจำเป็นต้องนำรหัสจาก SMS มายืนยันตัวตน โดยใส่ตัวเลขให้ถูกต้อง จากนั้นกดปุ่ม Delete Account

หลังจากกดปุ่ม Delete เพื่อยืนยันแล้ว แอปจะทำการแจ้งเตือนการล็อคอิน ว่าหมดอายุการใช้งานแล้ว เนื่องด้วยบัญชีผู้ใช้งานถูกลบออกจากแอป TikTok โดยระบบจะสลับกลับมาหน้าแรกของแอป

*เมื่อคุณลบบัญชีคุณจะไม่สามารถจัดการวิดีโอที่คุณโพสต์ได้อีกต่อไป ดังนั้นโปรดลบวิดีโอเหล่านั้นก่อนที่จะลบบัญชีของคุณหากคุณต้องการให้นำวิดีโอเหล่านั้นออกจากเครือข่ายโซเชียล และคุณจะไม่สามารถเข้าถึงสิ่งที่คุณซื้อในแอปเช่น เหรียญ

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า