วิธีลบบัญชีการใช้งาน IG (Instagram)

เมษายน 7, 2019
Advertisement

สำหรับใครที่ใช้งานโซเชียลมีเดียอย่าง Instagram อยู่แล้วเกิดไม่อยากใช้งานอีกต่อไปเนื่องด้วยหลายๆ เหตุผล เช่น ไม่ไว้ใจการใช้งานเฟสบุ๊ค หรือมีบัญชีหลายบัญชี ทำให้จำเป็นต้องลบบัญชีการใช้งาน Instagram สำหรับบทความนี้ก็จะมาแนะนำขั้นตอนการลบบัญชีการใช้งาน ซึ่งจริงๆ แล้ว Instagram เป็นบริษัทในเครือของ Facebbok ซึ่งหากลบบัญชีการใช้งานลงไป จะมีผลต่อการใช้งาน Facebook ในส่วนของการใช้งานบริการต่างๆ ที่มีความเชื่อมต่อกัน ทั้งนี้ ใครที่ต้องการลบจำเป็นต้องดาวน์โหลดและแบ็คอัพข้อมูลที่จำเป็นก่อนทำการลบด้วย สำหรับวิธีการลบบัญชี IG นั้นก็ไม่อยากสามารถทำตามได้ดังนี้

วิธีลบบัญชีการใช้งาน Instagram

อย่างแรก หากต้องการลบบัญชีการใช้งานของ Instagram ให้เข้าไปที่ Instagram account deletion page  และทำการล็อคอินเข้าบัญชี

เมื่อล็อคอินเข้าใช้งานเสร็จแล้ว ให้ทำการเลือกเหตุผลที่ เราต้องการลบบัญชีการใช้งานออกไป โดยเลือกเมนูด้านล่าง ซึ่งก็มีหลายเหตุด้วยกัน เช่น มีหลายบัญชี มีโฆษณามากเกินไป รำคาญหรือไม่อยากใช้งานแล้ว ต้องการจะลบ เกิดปัญหาการใช้งาน หรือค้นหาผู้ใช้งานไม่เจอ หรือแม้แต่กลัวปัญหาเรื่องความเป็นส่วนตัว ก็เลือกได้ตามเหตุผลที่ต้องการจะลบ

เมื่อทำการเลือกเสร็จแล้ว ระบบจะให้เราทำการใส่รหัสผ่าน เพื่อยืนยันตัวตน ว่าต้องการลบบัญชีการใช้งานจริงๆ โดยคลิกเลือกไปที่ “Permanently delete my account” เพียงแค่นี้บัญชีดังกลาวก็จะถูกลบออกโดยทันที

ที่มา: howtogeek

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า