วิธีการปิดแจ้งเตือนอัพเดท Store App บน Windows 10

กันยายน 11, 2020
Advertisement

สำหรับผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows 10 มักจะเห็นป๊อบอัพแจ้งเตือนบ่อยๆ เกี่ยวกับการอัพเดทและติดตั้งโปรแกรมหรือเกมบน Windows Store ซึ่งการแจ้งเตือนจะแจ้งทุกครั้งเมื่อมีการอัพเดท แต่หากอัพเดทบ่อยๆ และแจ้งเตือนทุกครั้งผู้ใช้งานอาจจะรำคาญ และไม่สนใจได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการแสดงบ่อยๆ ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าปิดการแจ้งเตือนนี้ได้

ตัวอย่างของการแจ้งเตือนบ่อยๆ บน Windows 10 มักจะเป็นการอัพเดทเกี่ยวกับบริการเกม ซึ่งจะแจ้งเตือนทุกครั้งที่อัพเดท และมักจะเกิดขึ้นจากการเปิดใช้งาน Xbox Game Pass สำหรับผู้ใช้งาน PC สามารถตั้งค่าปิดได้ โดยทำตามได้ดังนี้

วิธีการปิดแจ้งเตือนอัพเดท Store App บน Windows 10

อย่างแรกเลยให้เราเข้าไปที่ Settings โดยค้นหาในช่อง Search หรือกดไปที่ Start แล้วเลือกไอคอนเฟือง Settings ด้านมุมซ้ายของหน้าจอ หรือจะกด Windows + I

จากนั้นจะแสดงหน้าจอ Settings ให้ไปที่หัวข้อ Notifications & Actions ที่อยู่ด้านซ้ายมือ เลื่อนลงมาด้านล่าง จะเจอหัวข้อ Get Notifications From These Senders แล้วเลือกไปที่ Microsoft Store ซึ่งจะแสดงอยู่ในลิส จากนั้นให้คลิกตรงปุ่ม On เลื่อนให้เป็น Off หลังจากนี้การอัพเดทของ Store App จะไม่แสดงการแจ้งเตือนอีกต่อไป

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า