วิธีค้นหารูปภาพทั้งหมดภายในเครื่องบน Windows 10

มกราคม 12, 2024
Advertisement

เพื่อนๆ เคยสงสัยไหมว่า ถ้าเราอยากจะหารูปภาพภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราทั้งหมด จะหาได้ยังไง แล้วหาได้จากไหน มีวิธีการยังไงบ้าง ที่จะช่วยทำให้สามารถเราค้นหาภาพทั้งหมดได้ โดยใช้วิธีไม่ยุ่งยาก บทความนี้มีคำตอบสำหรับเพื่อนๆ ที่สงสัย อยากจะหารูปภาพทั้งหมดให้เจอ เพื่อสำหรับเช็ค ค้นหา หรือทำการย้ายไฟล์รูปภาพต่างๆ สำหรับไว้เก็บในโฟลเดอร์ หรือย้ายไปยังไดร์ฟส่วนตัวต่างๆ ใครสงสัยสามารถทำตามได้ดังนี้เลย

วิธีหารค้นหารูปภาพทั้งหมดภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ สำหรับ Windows 10

โดยปกติแล้วรูปภาพส่วนใหญ่ของคนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ มักจะถูกเก็บในโฟลเดอร์ Download หรือ Pictures ซึ่งสามารถเข้าไปหาค้นดูง่ายๆ ด้วยการกดคลิกขวาแล้วเลือก Open the new windows ซึ่งเราก็จะพบภาพที่ดาวน์โหลดไว้ หรือรูปที่เซฟไว้ถูกเก็บไว้ที่นั้น แต่หากเป็นรูปภาพที่กระจาย เก็บอยู่คนละที่ คนละโฟลเดอร์ ละจะหาได้ยังไง ? มาติดตามวิธีการกันได้เลย

วิธีที่ค้นหารูปภาพทั้งหมดได้ง่ายๆ

เปิดโฟลเดอร์ขึ้นมา ไปที่เมนูด้านขวา เลือก This PC

ตัวอย่างเราจะทำการค้นหารูปใน Drive C ก็ให้เลือก Drive C ที่คุณต้องการ


จากนั้น คลิกที่ด้านบนขวา ในส่วนของ Search This PC จากนั้นจะมีแถบขึ้นมา ให้คลิกเลือกปุ่ม Kind เลือกในส่วนของ Pictures จากเมนูดรอปดาวน์ด้านล่างตามภาพ

ในช่องค้นหาจะปรากฏรูปภาพทั้งหมด ที่มีอยู่ใน Drive C ขึ้นมา คุณสามารถเลือกใช้งานรูปภาพ เช่น ดู หรือย้าย และอื่นๆ ได้

ข้อมูลรูปภาพจะแสดงจำนวนทั้งหมดในด้านมุมซ้าย ตัวอย่างคือ 27,494 รูป

หากต้องการจะค้นหาที่อยู่ของไฟล์รูปภาพนั้นๆ ให้คลิกขวาที่ไฟล์รูปภาพ จากนั้นเลือก Open File Location เพียงเท่านี้ก็สามารถค้นหาไปยังที่เก็บไฟล์รูปต้นฉบับได้แล้ว

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า