วิธีค้นหาไฟล์ที่ดาวน์โหลดแล้วใน iPhone และ iPad

ตุลาคม 7, 2020
Advertisement

หากคุณดาวน์โหลดไฟล์ต่างๆ เอาไว้บนอุปกรณ์ iPhone หรือ iPad ที่ใช้งาน อยากได้ไฟล์เหล่านั้น แต่กลับหาไฟล์ไม่เจอ และต้องไปหาโดยการเชื่อมต่อบนคอมพิวเตอร์แทน ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป บทความนี้จะช่วยคุณให้สามารถค้นหาไฟล์ที่ดาวน์โหลดไว้ได้ง่ายขึ้นด้วยแอป Files ซึ่งสามารถทำตามได้ดังนี้

วิธีค้นหาไฟล์ที่ดาวน์โหลดแล้วใน iPhone และ iPad

อย่างแรกเลยต้องไปที่แอป File บน iPhone และ iPad สำหรับขั้นตอนที่จะเข้าถึงแอปได้ง่ายๆ คือ ค้นหาด้วย Spotlight Search เลื่อนด้วยนิ้วเดียวลากลงมาจากนั้นเลื่อนอีกครั้งตรงกลางหน้าจอ ด้านซ้ายไปขวา จากนั้นพิมพ์ในช่องค้นหาด้วยคำว่า Files และการค้นหาจะแสดงแอป Files ขึ้นมาทันที เลือกแอป Files (สำหรับใครที่ยังไม่มีแอปนี้ ให้ดาวน์โหลดบน App Store)

แท็บด้านล่างเลือก Browse จากนั้นกดเลือกไปที่ Ony My iPhone หรือ On My iPad เลือกตามอุปกรณ์ที่ใช้งานอยู่

จากนั้นแอปจะแสดงลิสรายการโฟลเดอร์ต่างๆขึ้นมา โดยเรียงลำดับตามการติดตั้งใช้งาน หรือ การแสดงผลทั่วไป สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการเข้าถึงไฟล์ที่ดาวน์โหลดไว้ ให้เลือกโฟลเดอร์ Downloads

ผู้ใช้งานจะเห็นลิสรายการแสดงไฟล์ที่ดาวน์โหลดไว้ โดยจะแสดงข้อมูลการดาวน์โหลดต่างๆ เช่น วันที่ดาวน์โหลด ผู้ใช้งานสามารถเซฟไฟล์ที่ดาวน์โหลดไว้ได้

ทั้งนี้หากต้องการดูพรีวิว รายการไฟล์ที่ดาวน์โหลดไว้ก็สามารถทำได้ โดยคลิกเลือก หรือคลิกค้างไว้ จะมีเมนูแสดงขึ้นมา ผู้ใช้งานสามารถเคลื่อนย้ายไฟล์ คัดลอก เปลี่ยนชื่อไฟล์ หรือเช็ครายละเอียดไฟล์ หรือติดแท็กต่างๆ ได้

เมื่อเสร็จการใช้งานเรียบร้อยแล้ว ให้ออกจากแอป Files ทำการเปิดไฟล์ที่จัดการไว้ ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงไฟล์ได้ โดยสามารถเลือกที่อยู่ได้ เมื่อต้องการใช้งาน

Advertisement
Advertisement