วิธีค้นหาไฟล์ที่ดาวน์โหลดแล้วใน iPhone และ iPad

ตุลาคม 7, 2020
Advertisement

หากคุณดาวน์โหลดไฟล์ต่างๆ เอาไว้บนอุปกรณ์ iPhone หรือ iPad ที่ใช้งาน อยากได้ไฟล์เหล่านั้น แต่กลับหาไฟล์ไม่เจอ และต้องไปหาโดยการเชื่อมต่อบนคอมพิวเตอร์แทน ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป บทความนี้จะช่วยคุณให้สามารถค้นหาไฟล์ที่ดาวน์โหลดไว้ได้ง่ายขึ้นด้วยแอป Files ซึ่งสามารถทำตามได้ดังนี้

วิธีค้นหาไฟล์ที่ดาวน์โหลดแล้วใน iPhone และ iPad

อย่างแรกเลยต้องไปที่แอป File บน iPhone และ iPad สำหรับขั้นตอนที่จะเข้าถึงแอปได้ง่ายๆ คือ ค้นหาด้วย Spotlight Search เลื่อนด้วยนิ้วเดียวลากลงมาจากนั้นเลื่อนอีกครั้งตรงกลางหน้าจอ ด้านซ้ายไปขวา จากนั้นพิมพ์ในช่องค้นหาด้วยคำว่า Files และการค้นหาจะแสดงแอป Files ขึ้นมาทันที เลือกแอป Files (สำหรับใครที่ยังไม่มีแอปนี้ ให้ดาวน์โหลดบน App Store)

แท็บด้านล่างเลือก Browse จากนั้นกดเลือกไปที่ Ony My iPhone หรือ On My iPad เลือกตามอุปกรณ์ที่ใช้งานอยู่

จากนั้นแอปจะแสดงลิสรายการโฟลเดอร์ต่างๆขึ้นมา โดยเรียงลำดับตามการติดตั้งใช้งาน หรือ การแสดงผลทั่วไป สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการเข้าถึงไฟล์ที่ดาวน์โหลดไว้ ให้เลือกโฟลเดอร์ Downloads

ผู้ใช้งานจะเห็นลิสรายการแสดงไฟล์ที่ดาวน์โหลดไว้ โดยจะแสดงข้อมูลการดาวน์โหลดต่างๆ เช่น วันที่ดาวน์โหลด ผู้ใช้งานสามารถเซฟไฟล์ที่ดาวน์โหลดไว้ได้

ทั้งนี้หากต้องการดูพรีวิว รายการไฟล์ที่ดาวน์โหลดไว้ก็สามารถทำได้ โดยคลิกเลือก หรือคลิกค้างไว้ จะมีเมนูแสดงขึ้นมา ผู้ใช้งานสามารถเคลื่อนย้ายไฟล์ คัดลอก เปลี่ยนชื่อไฟล์ หรือเช็ครายละเอียดไฟล์ หรือติดแท็กต่างๆ ได้

เมื่อเสร็จการใช้งานเรียบร้อยแล้ว ให้ออกจากแอป Files ทำการเปิดไฟล์ที่จัดการไว้ ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงไฟล์ได้ โดยสามารถเลือกที่อยู่ได้ เมื่อต้องการใช้งาน

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า