วิธีค้นหาปั้มน้ำมันใกล้ฉันบน Google Map

พฤษภาคม 11, 2023
Advertisement

ใครสายเที่ยว ชอบขับรถ อาจจะประสบปัญหาอยู่บ่อยๆ เกี่ยวกับการหาปั้มน้ำมัน กังวลว่าน้ำมันจะหมด จะหาวิธีหาปั้มน้ำมันใน Google ได้อย่างไร แล้วหากออกไปเที่ยวต่างจังหวัด ไม่คุ้นชินทาง หรือสถานที่ในจังหวัดนั้นๆ ไม่รู้ว่าปั้มน้ำมันใกล้ๆ อยู่ตรงไหน ด้วยเหตุนี้จึงควรเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางด้วยการนำเทคโนโลยี อย่างการค้นหาปั้มน้ำมันใกล้ฉัน ใน Google มาช่วย บทความนี้ได้รวบรวมวิธีการค้นหาปั้มใน Google Map ซึ่งสามารถได้ทั้งในแอป Google Map หรือเปิดเว็บบราวเซอร์ Google Chrome แล้วพิมพ์ค้นหาได้เลย ซึ่งเป็นตัวช่วยที่ดี ที่ช่วยให้คนขับรถอย่างเราๆ สามารถหาปั้มน้ำมันเติมได้ทัน และใช้ชีวิตในการเดินทางได้ดีขึ้น

Google Maps คือแอปอะไร

Google Maps เป็นบริการที่ช่วยในการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเส้นทางการเดินทาง โดยสามารถบอกเส้นทางที่เราต้องการได้ โดยกำหนดจุดที่เราอยู่ จนไปถึงจุดปลายทางที่ต้องการจะไป ซึ่งเป็นบริการของทาง Google สามารถใช้งานได้ฟรี ปัจจุบัน Google Maps ได้ให้ผู้ประกอบการ หรือผู้ให้บริการ สามารถส่งข้อมูลสถานที่ต่างๆ กำหนดจุดร้านค้า ปั้มน้ำมัน สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่สำคัญๆ ได้ โดยผู้ใช้บริการสามารถค้นหาข้อมูลได้ง่าย สะดวก ค้นหาพิกัดข้อมูล รวมถึงข้อมูลการติดต่อ เส้นทางที่จะไปยังสถานที่นั้นๆ ได้ โดยอ้างอิงจากข้อมูลภาพถ่ายดาวเทียมที่ครอบคลุมการใช้งานทั่วโลก

วิธีค้นหาปั๊มใน Google Maps

เปิดแอปพลิเคชั่น Google Maps จากนั้นพิมพ์ข้อความในช่องค้นหาว่า ปั้มน้ำมัน ระบบจะทำการอ้างอิงจากสถานที่ที่ ผู้ใช้งานอยู่ หากเปิดโหมดระบุตัวตน หรือ ตำแหน่งที่ผู้ใช้งานใกล้ที่สุด

จากนั้นระบบ Google Map จะแสดงรายการ ปั้มน้ำมันที่อยู่ใกล้ผู้ใช้งานมากที่สุด พร้อมตำแหน่งของปั้มน้ำมันบนแผนที่ สามารถกด Direction หรือกดที่หมุนบนแผนที่ นำทางไปยังปั้มน้ำมันดังกล่าวได้

*รายการปั้มน้ำมันใกล้ตัว สามารถแสดงปั้มได้ทุกค่าย ไม่ว่าะจเป็น ปตท เอสโซ่ บางจาก พีที ปั้มน้ำมันหลอด และปั้มแก๊ส

วิธีหาปั๊มน้ำมันใกล้ฉันด้วย Google Search

เปิดแอป Google Chrome จากนั้นพิมพ์ค้นหาคำว่า ปั้มน้ำมัน ใกล้ฉัน หรืออาจจะระบุไปว่า ปั้ม ปตท , ปั้ม เอสโซ่ , ปั้มบางจาก

ระบบจะแสดงรายการผลการค้นหา ตำแหน่งปั้มที่อยู้ใกล้ที่สุดโดยแสดงในแผนที่ Google Map และแสดงลิสรายการด้านล่าง ผู้ใช้งานสามารถเลือกตำแหน่งปั้มน้ำมันที่ต้องการจะไปเติมน้ำมันได้เลย โดยกดที่ Direction ลูกศรไอคอนสีฟ้า พร้อมบอกเส้นทางแบบละเอียด รับรองว่าไปได้ถูกปั้ม และได้เติมน้ำมันอย่างแน่นอน

 

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า