วิธีแก้ไข ChatGPT แสดงข้อผิดพลาด Error in Body Stream

เมษายน 4, 2023
Advertisement

กระแสของการใช้งาน ChatGPT กำลังมาแรง และหลายคนเริ่มนิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลาย แต่เมื่อใช้งานกันเยอะมากขึ้น ChatGPT มักจะแสดงข้อความ ข้อผิดพลาดต่างๆ และหนึ่งในข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นบ่อยๆ คือ Error in Body Stream บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการแก้ไขปัญหาว่าสามารถแก้ไขได้อย่างไรบ้าง

“Error in Body Stream” โดยทั่วไป จะหมายถึง สิ่งที่ขัดขวางหรือมีอุปสรรคเกิดขึ้นกับกระแสข้อมูลขณะที่กำลังถูกถ่ายโอนจากตำแหน่งเครือข่ายหนึ่งไปยังอีกตำแหน่งหนึ่ง ในกรณีของ ChatGPT จะแสดงข้อผิดพลาด “Error in Body Stream” เมื่อบริการไม่สามารถสร้างการตอบกลับตามคำถามของคุณได้ เพราะสาเหตุที่เกิดขึ้นอาจจะเป็นเพราะเซิร์ฟเวอร์ของ ChatGPT ล่ม ทำให้เครื่องมือไม่สามารถสร้างการตอบกลับได้ หรือคุณได้สอบถามคำถามที่ต้องการการตอบกลับที่ซับซ้อนและยาวนาน ซึ่งทำให้ ChatGPT มีความยากลำบากในการสร้างการตอบกลับ อีกทั้งยังมีความเป็นไปได้ว่าแคชของเบราว์เซอร์ของคุณมีข้อบกพร่อง ซึ่งทำให้ข้อความข้อผิดพลาดนี้เกิดขึ้นได้

หากพบข้อผิดพลาด “Error in Body Stream” บน ChatGPT คุณสามารถลองแก้ไขได้โดยทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:

  1. ตรวจสอบสถานะเซิฟเวอร์ของ ChatGPT ว่าเว็บไซต์เองมีปัญหาหรือไม่ เซิร์ฟเวอร์ของเว็บไซต์อาจมีปัญหาทำให้ไม่สามารถตอบกลับคำถามของคุณได้ ตรวจสอบได้โดยเข้าถึงเว็บไซต์ OpenAI Status
  2. ลองรีเฟรชหน้าเว็บ ChatGPT หรือลองเข้าใช้บริการใหม่อีกครั้ง เป็นไปได้ว่าข้อผิดพลาดนี้เกิดจากการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ไม่เสถียรหรือความผิดพลาดที่ไม่คาดคิด
  3. ลองเปิดเบราว์เซอร์อื่นๆ เพื่อดูว่า ChatGPT ยังแสดงข้อผิดพลาด “Error in Body Stream” หรือไม่ หากไม่แสดงข้อผิดพลาดนี้อีกต่อไป อาจจะเกิดจากความไม่สมบูรณ์ของแคชในเบราว์เซอร์ที่กำลังใช้งานอยู่
  4. ลองสอบถามคำถามที่เรียบง่ายๆ หรือแบบสั้นๆ เพื่อลดความซับซ้อนและยาวนานของการตอบกลับที่ ChatGPT ต้องสร้าง
  5. หากการแก้ไขข้อผิดพลาด “Error in Body Stream” ไม่สำเร็จ คุณอาจต้องรอจนกว่าเซิร์ฟเวอร์ของ ChatGPT จะกลับมาทำงานอีกครั้ง หรือลองใช้บริการอื่นๆ แทน

ในกรณีที่เกิดข้อผิดพลาด “Error in Body Stream” อยู่แล้วหลังจากทำตามขั้นตอนดังกล่าวแล้ว คุณอาจต้องติดต่อทีมงาน ChatGPT เพื่อขอความช่วยเหลือในการแก้ไขปัญหาเพิ่มเติม หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่เริ่มใช้งาน ChatGPT กันไม่มากก็น้อย

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า