วิธีใส่เลขหน้าหรือแทรกเลขหน้าในโปรแกรม Word

พฤษภาคม 11, 2023
Advertisement

สำหรับใครที่เป็นสายออฟฟิศ ใช้งาน Word อยู่เป็นประจำ ทั้งทำรายงาน ทำงานเอกสารต่างๆ ต้องการใส่เลขหน้า แต่ใส่ไม่เป็น บทความนี้จะมาช่วยเพื่อนๆ สอนวิธีการใส่เลขหน้าลงใน Word ซึ่งสามารถทำได้ไม่ยาก ใครที่สนใจอยากทำตาม สามารถทำตามง่ายๆ เลย

ความสำคัญของการใส่เลขหน้าใน Word

กาทำรายงานต่างๆ บนโปรแกรม Microsoft Word นั้น โดยรวมแล้วจะต้องมีเลขหน้า เพื่อช่วยในการเปิดค้นหาข้อมูล หรือหัวข้อต่างๆ หากไม่มีการใส่เลขหน้าก็อาจจะทำให้ค้นหาข้อมูลหัวข้อนั้นๆ ยาก ยิ่งหน้าเอกสารรายงานของเราเยอะ ยิ่งหาเยอะ ทำให้จำเป็นอย่างมาก ที่ต้องระบุใส่เลขหน้าเอกสารลงในรายงาน เพื่อช่วยให้ผู้อ่านสามารถค้นหาข้อมูลจากหน้าสารบัญได้ง่าย และสะดวกขึ้นนั้นเอง บทคามนี้จะมาสอนวิธีการใส่เลขหน้า Word ซึ่งสามารถทำตามได้ดังนี้

วิธีใส่เลขหน้า Word

  • เลือก แทรก หรือ Insert -> หมายเลขหน้า หรือ Page Number จากนั้น เลือกตำแหน่งที่ต้องการจะใส่เลขหน้า เช่น Top on Page ส่วนบนของหน้ากระดาษ หรือ Bottom on Page ส่วนล่างของหน้ากระดาษ
  • จากนั้นทำการเลือกรูปแบบที่ต้องการจะใส่ เช่น หมายเลขหน้าอยู่ด้านซ้าย หมายเลขหน้าอยู่ตรงกลาง หมายเลขหน้าอยู่ด้านขวา
  • หากต้องการใส่เลขหน้าเริ่มต้นด้วยเลข 1 ในหน้าที่ 2 ให้ไปที่ หมายเลขหน้า หรือ Page Number เลือก รูปแบบตัวเลขหน้า หรือ Format Page Numbers โดยทำการตั้งค่าเริ่มต้นที่ 0

  • เมื่อทําเสร็จแล้ว ให้เลือก ปิดหัวกระดาษและท้ายกระดาษ หรือกด Esc

หมายเหตุ : เมื่อต้องการกลับไปยังส่วนหัวหรือส่วนท้ายเพื่อทำการเปลี่ยนแปลง ให้ดับเบิลคลิกที่ในพื้นที่ส่วนหัวหรือส่วนท้าย

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า