วิธีการล็อคอิน Discord ด้วย QR Code

มกราคม 17, 2024
Advertisement

สำหรับใครที่เป็นสายเกมเมอร์ หรือสายแชท คงไม่พลาดที่จะไม่ใช้งานโปรแกรม Discord โปรแกรมสนทนาแชท วิดีโอคอล พูดคุยผ่านไมค์ เปิดห้องสนทนาต่างๆ ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ โดยปกติแล้วการใช้งาน Discord นั้นเราสามารถล็อคอินการใช้งานด้วยการกรอกชื่อผู้ใช้งาน และรหัสผ่าน แต่ปัจจุบันทาง Discord ได้เพิ่มฟีเจอร์ในการล็อคอินที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการใช้งานมากยิ่งขึ้น หากคุณล็อคอินใช้งานบนมือถืออยู่แล้ว คุณสามารถล็อคอินโดยการสแกน QR Code ผ่านแอปมือถือ Discord ได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลากรอกรหัสผ่านอีกต่อไป โดยบทความนี้จะมาสอนวิธีการล็อคอินกัน ใครสนใจติดตามกันได้เลยจ้า

*หมายเหตุ เพื่อนๆ ต้องมีบัญชีและล็อคอิน Discord บนแอปมือถือ เสียก่อน จากนั้น ให้ทำการสแกน QR Code เพื่อล็อคอินการใช้งานบนคอมพิวเตอร์ ของตัวเองได้ โดยไม่ต้องล็อคอิน โดยการล็อคอินทุกครั้งนั้น QR Code จะถูกสร้างขึ้นใหม่ทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

วิธีการล็อคอิน Discord ด้วย QR Code

ทำการเปิดแอป Discord บนมือถือ ไม่ว่าจะเป็น iPhone , iPad หรือ Android จากนั้นมองลงมาในส่วนของแถบเมนูด้านล่าง ตรงคำว่า You ที่มีรูปไอคอน

จากนั้นจะเข้ามาส่วนในหน้าของ Profile ให้เราเลือกไปที่ รูปไอคอนเกียร์ด้านขวามือ

เลื่อนลงมา หาหัวข้อ Scan QR Code คลิกเข้าไป โดยมือถือจะทำการเปิดกล้องเพื่อ รอทำการสแกน QR Code

ทำการเปิดโปรแกรม Discord บน PC โดยเข้าไปหน้าต่างส่วนของล็อคอิน จะมี QR Code ด้านขวามือแสดงอยู่ ให้เราเอามือถือที่เปิดรอไว้ นำมาสแกน QR Code ตรงนี้เพื่อทำการล็อคอินเข้าโปรแกรม

หลังจากสแกนแล้ว ระบบจะทำารแจ้งเตือนว่า มีการล็อคอินเข้ามาใช้งานในอุปกรณ์ที่ไม่เคยล็อคอินมาก่อน ทำการล็อคอินหรือไม่ ก็กด Log in

Log in เรียบร้อยแล้ว โปรแกรมจะทำการแจ้งว่าสามารถใช้งานโปรแกรมได้แล้ว เข้าสู่หน้าต่างหลักของโปรแกรม Discord เลยหรือไม่ จากนั้นก็สามารถใช้งานโปรแกรม Discord ได้แล้ว เป็นยังไงบ้างกับบทความและวิธีการสอนล็อคอินไม่ยากเลยใช่ไหมเพื่อนๆ

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า