วิธีการปิดเสียงทุกๆ คนในที่วิดีโอคอลบนโปรแกรม ZOOM

พฤษภาคม 12, 2020
Advertisement

สำหรับใครที่วิดีโอคอลผ่านโปรแกรม Zoom อาจจะเกิดความรำคาญจากเสียงคนมากมายระหว่างการประชุม โฮสเจ้าของห้องวิดีโอคอลสามารถสั่งปิดเสียงคนนั้นๆได้ โดยเสียงของคนนั้นๆ จะเงียบและไม่มีแทรกรบกวนใดๆ อีกเลย สำหรับวิธีการปิดเสียงคนในห้องวิดีโอคอลสามารถทำได้ดังนี้

การปิดเสียงคนในห้องวิดีโอคอล นั้นสามารถทำได้เฉพาะเจ้าของห้องวิดีโอคอลเท่านั้น โดยเจ้าของห้องสามารถตั้งค่าได้ และคนที่อยู่ในห้องนั้นก็สามารถปรับเพื่อเป็นเจ้าของห้องต่อจากเจ้าของเดิมได้เช่นกัน การปิดเสียงไมค์ของคนที่ไม่อยากอยากยินเสียง จะไม่มีผลใดๆ เกิดกับขึ้นกับวิดีโอคอล ทุกคนสามารถจัดการตั้งค่าการเปิดปิดเสียงไมค์ได้ปกติขึ้นอยู่กับการตั้งห้องของเจ้าห้องนั้นๆ

วิธีการปิดเสียงในวิดีโอคอล สามารถทำได้ทั้งใน PC , macOS , บนเว็บไซต์และแท็บเล็ต

เปิดโปรแกรม Zoom ขึ้นมา ดูที่แถบ toolbar ด้านล่างของหน้าจอหรือหน้าต่าง หากไม่เจอให้คลิกแท็บเพื่อแสดง หรือเอาเมาส์เลื่อนไปบริเวณนั้น จะมีป๊อบอัพแสดงขึ้นมาเลือก Participants หรือ Manage Participants

ใน Participants จะแสดงลิสรายการผู้เข้าร่วมวิดีโอคอล สามารถกด Mute All เพื่อสั่งปิดเสียงทั้งหมดได้

เมื่อกดจะแสดงป๊อบอัพให้กดยืนยันการตั้งค่า โดยกด Continue หากต้องการให้คนในห้องสามารถเปิดปิดเสียงตัวเองได้ ให้ติกเลือกหัวข้อ Allow Participants To Unmute Themselves

ผู้ใช้งานสามารถดูลิสรายชื่อผู้ที่ร่วมวิดีโอล สามารถกดปิดไมค์ของคนนั้นๆ ได้ ตามรูป

และถ้าต้องการปิดเสียงของทุกๆ คนในห้องวิดีโอล ให้กดเลือก Unmute All แทบลิสไมค์ของผู้เข้าร่วมวิดีโอลจะแสดงเป็นรูปกากบาททั้งหมด ไม่สามารถได้ยินเสียงได้

และหากกลับมาเปิดเสียงไมค์วิดีโอคอลของผู้เข้าร่วมวิดีโอคอลทั้งหมดแล้ว โปรแกรมจะทำการแจ้งข้อความ ว่าในตอนนี้ได้สั่งยกเลิกการปิดไมค์เสียงทุกคนแล้ว

การปิดเสียงทั้งหมดจะถูกยกเลิก และทุกคนที่โทรจะสามารถได้ยินคนอื่นได้

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า