วิธีสมัครบัญชี Facebook โดยใช้อีเมล์

กันยายน 16, 2020
Advertisement

สำหรับใครที่อยากจะสมัครใช้งาน Facebook ในปัจจุบันต้องเรียกได้ว่า Facebook เปิดรับสมัครการใช้งานที่ง่ายขึ้น และสะดวกรวดเร็วขึ้น ใช้เวลาไม่นานผู้ใช้งานก็สามารถมีบัญชี Facebook เพื่อใช้งานได้ทันที สำหรับใครที่อยากจะมีหลายๆ บัญชีแต่ติดปัญหาเรื่องเบอร์โทรศัพท์ในการลงทะเบียน ในตอนนี้ทาง Facebook เปิดให้สมัครผ่านอีเมล์ได้ปกติ ผู้ใช้งานสามารถสมัครบัญชีด้วยอีเมล์ ได้หลายๆ บัญชีเพื่อใช้งานในกิจกรรมต่างๆ โดยไม่จำเป็นต้องไปเปิดเบอร์ใหม่ หรือใช้งานเบอร์คนอื่นเพื่อสมัคร สำหรับขั้นตอนการสมัครบัญชี Facebook โดยใช้อีเมล์ สามารถทำได้ไม่ยุ่งยาก ทำได้ดังนี้เลย

วิธีสมัครบัญชี Facebook โดยใช้อีเมล์

1. ไปที่ facebook.com แล้วคลิก “สร้างบัญชีใหม่

2. ป้อนชื่อ นามสกุล อีเมล หรือหมายเลขโทรศัพท์มือถือ รหัสผ่าน วันเกิด และเพศของคุณ เสร็จแล้วคลิกสมัคร

3. หลังจากนั้นระบบจะส่งรหัสผ่านไปทางอีเมล์ นำรหัสได้ที่จากอีเมล์ที่ Facebook ส่งให้ นำมากรอก โดยจะเป็นรหัสจำนวน 5 หลัก จากนั้นคลิกดำเนินการต่อ

4. ระบบจะทำการยืนยันบัญชี พร้อมแจ้งผู้ใช้งานว่าได้เปิดใช้งานบัญชีและสามารถล็อคอินด้วยอีเมล์ที่สมัครได้แล้ว

5. เข้าสู่หน้าแรกของ Facebook โดยจะให้ผู้ใช้งานอัพเดทรูปโปรไฟล์ และค้นหาเพื่อนที่รู้จัก และเรียนรู้วิธีการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว พร้อมใช้งานและเล่น Facebook ทั้งในมือถือและพีซีได้เลย

หวังว่าบทความการสมัครบัญชี Facebook จะเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆ ที่กำลังอยากจะสร้างบัญชีเพื่อใช้งานกันนะครับ ขอให้สนุกและได้รับประสบการณ์ดีๆ ในการใช้งาน

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า