เทคนิควิธีการรีสตาร์ท Android TV

กันยายน 10, 2020
Advertisement

ในปัจจุบันต้องเรียกได้ว่า Android TV ได้รับความนิยม และมีผู้ใช้งานมากขึ้นจำนวนมาก และระบบเองก็สามารถใช้งานไม่ยุ่งยากเลย แต่หลายๆ คนที่เป็นมือใหม่เพิ่งใช้งาน Android TV ครั้งแรก แล้วเจอปัญหาเช่น กล่องรับสัญญาณมีปัญหา หรือซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งบนเครื่องเกิดล้มเหลว หรือใช้งานไม่ได้ นั้นอาจเป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่ผู้ใช้งานจำเป็นต้อง รีสตาร์ทเครื่องแล้ว สำหรับวิธีการรีสตาร์ทเครื่องนั้นสามารถทำได้ง่ายๆ และแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้

ผู้ใช้งานส่วนใหญ่มักจะคิดว่าการใช้งานทีวี ก็เหมือนกับ Android TV ที่เพียงแค่ปิดและเปิดใหม่ ก็สามารถใช้งานได้เหมือนปกติ แต่กับ Android TV บางครั้งจำเป็นต้องรีตาร์ทเครื่องเท่านั้น และวิธีการก็สามารถทำได้ไม่ยุ่งยาก เพียงทำตามดังนี้

1. ไปที่มุมขวาบนของมุมขอบจอทีวี คลิกเลือก รูปไอคอนฟันเฟือง

2. ใน Android TV ส่วนใหญ่แล้วจะทำการตั้งค่า Quick Settings เอาไว้ ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งาน โดยจะแสดงเมนูคำสั่งขึ้นมา ให้ผู้ใช้งานเลือก Restart เพื่อรีสตาร์ทเครื่องได้ทันที

3. สำหรับ Android TV ที่ไม่มีการตั้งค่า Quick Settings อาจจะต้องใช้หลายขั้นตอน โดยให้เลื่อนลงไปด้านล่าง เลือก Device Preferences

4. เลือกในส่วน About

5. จากนั้นจะเห็นเมนู Restart ขึ้นมาแสดง ให้กดเลือก Restart

เพียงแค่นี้ทีวีของคุณจะทำการปิดทุกอย่างก่อนดับเครื่อง หลังจากนั้นรอสักพักจนกว่าเครื่องจะทำการเปิดใหม่

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า