วิธีทำให้ไอคอนแบตเตอรี่กลับคืนมา บน Windows 10

พฤษภาคม 15, 2019
Advertisement

โดยปกติแล้ว Windows 10 นั้นจะมีการแสดงดิสเพสรูปไอคอนแบตเตอรี่ในส่วนของการแจ้งเตือนอยู่แล้ว โดยจะแสดงให้เห็นอยู่มุมล่างขวาของหน้าจอ สำหรับคนที่ใช้งานแท็บเล็ต หรือ แลปท็อป โดยไอคอนจะแสดงจำนวนแบตเตอรี่ที่ใช้งานอยู่ว่าเหลือกี่เปอร์เซน ซึ่งเราจะสามารถซ่อนหรือแสดงค่าให้เห็นได้

สำหรับใครที่ไม่อยากให้แสดงไอคอนในส่วนของการแจ้งเตือนก็สามารถซ่อนได้ โดยการกดคลิกขวา และเลือกตั้งค่าเอาไอคอนที่แสดงอยู่ออกได้ และหากต้องการจะนำไอคอนแบตเตอรี่กลับมาแสดงนั้นก็สามารถทำได้ไม่ยากเลย โดยดูวิธีการและขั้นตอนการเรียกคืนไอคอนแบตเตอรี่ได้ตามดังนี้

ให้ทำการเลือกในส่วนของ Notification  Area แล้วเลือกลูกศรชี้ขึ้นบน

จากนั้นเลือกในส่วนหัวข้อ Taskbar settings

คลิกเลือกไปที่หัวข้อ Turn system icons on or off

จากนั้นทำการเปิดแสงไอคอน โดยคลิกไปเลือกที่หัวข้อ Power สามารถกด On เพื่อเปิดการใช้งานไอคอน หรือเลือก Off เพื่อปิดแสดงการใช้งานไอคอนได้

ถ้าไอคอนรูป Power แสดงเป็นสีเทา แสดงว่าผู้ใช้งาน ใช้งาน Windows 10 บนเดสท๊อป PC ซึ่งในส่วนนี้จะไม่มีการแสดงแบตเตอรี่ และไอคอนแบตเตอรี่จะแสดงก็ต่อเมื่อมีแบตเตอรี่ใช้งานเท่านั้น

ที่มา : howtogeek

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า