Zoom วิธีการตั้งตารางปฏิทินเวลาเพื่อแจ้งเตือนการประชุม

พฤษภาคม 16, 2020
Advertisement

สำหรับใครที่ต้องประชุมวิดีโอคอลบ่อยๆ โดยด้วยใช้งาน Zoom แล้วเกิดมีปัญหาชอบลืม หรือชอบเรทเลยเวลาการประชุม บทความนี้จะมาช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ โดย Zoom ได้มีฟีเจอร์ตารางปฏิทินเวลาสำหรับใช้ในการตั้งเวลาแจ้งเตือน เมื่อมีการประชุมวิดีโอคอล โดยหากใกล้เวลาประชุมแล้วระบบจะทำการส่งข้อความไปแจ้งเตือนกับทุกๆ คนที่อยู่ในตารางปฏิทินเวลา สำหรับวิธีการตั้งค่าแจ้งเตือนการประชุมนั้นก็สามารถทำได้ไม่ยากตามนี้เลย

วิธีการตั้งตารางปฏิทินเวลาเพื่อแจ้งเตือนการประชุม

1. สำหรับใครที่ยังไม่มีโปรแกรม Zoom สามารถดาวน์โหลดได้ที่  Windows 10 PC, Mac, iPhone, iPad, or Android หลังจากนั้นล็อคอินเข้าระบบ

2. จากนั้นเข้าไปที่หน้าลัก เลือกปุ่มเมนู Schedule

3. จากนั้นหน้าต่าง Schedule Meeting จะแสดงขึ้นมา โดยผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าต่างๆ ตาม Option ที่ต้องการได้ โดยเริ่มจากการตั้งเวลา วันที่ เวลาที่ต้องการแจ้งเตือนล่วงหน้า และ ผู้เข้าร่วมวิดีโอคอล และยังสามารถตั้งค่าการประชุมซ้ำได้อีกด้วย โดยการติกที่หัวข้อซ้ายล่าง และมุมขวาล่างยังสามารถเลือกโซนช่วงเวลาของประเทศนั้นๆ ที่ต้องการประชุมได้

4. ถัดการตั้งรหัสการประชุม Meeting ID สำหรับการประชุมแบบส่วนตัว เชิงธุรกิจหรือคุยแบบส่วนตัว จะเข้าได้ก็ต่อเมื่อมีรหัสผ่านเท่านั้น สามารถตั้งค่ารหัสอัตโนมัติ หรือตั้งรหัสที่ต้องการได้ หากเป็นวิดีโอคอลทั่วๆ ไป ไม่ต้องใส่รหัสผ่านก็ได้

ถัดมาคือการตั้งค่าวิดีโอและออดิโอ สามารถตั้งค่าหัวหน้าห้องวิดีโอคอลได้ ตัวเลือกเหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถตั้งค่าเปิดหรือปิดวิดีโอของโฮสต์และผู้เข้าร่วมเมื่อพวกเขาเข้าร่วมการประชุมและวิธีการสื่อสาร (โทรศัพท์เสียงคอมพิวเตอร์หรือทั้งสองอย่าง)

นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่า Calendar ส่งคำเชิญเข้าร่วมการประชุมหรือแจ้งเตือนความจำให้กับสมาชิกที่ต้องเข้าร่วมประชุมที่ใช้งานแพลตฟอร์มอื่น เช่น Outlook , Google Calendar หรือแพลตฟอร์มอื่นๆ ได้

สุดท้ายยังมี Advanced Options ให้คุณสามารถเลือกได้ซึ่งจะทำให้การประชุมทางวิดีโอของคุณปลอดภัยยิ่งขึ้น หากต้องการเปิดเมนูตัวเลือกขั้นสูงให้คลิกลูกศรที่อยู่ถัดจาก“ Advanced Options”

หากต้องการประชุมวิดีโอคอลเพื่อความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นสามารถตั้งค่าต่างๆ ได้เช่น

  • การเปิดห้องรอ
  • ปิดเสียงผู้เข้าร่วมเมื่อเข้า
  • ผู้ใช้ที่ผ่านการตรวจสอบแล้วเท่านั้นที่สามารถเข้าร่วมได้: ลงชื่อเข้าใช้เพื่อซูม

และสามารถตั้งค่าปิดได้ เช่น

  • เปิดใช้งานเข้าร่วมก่อนโฮสต์

เมื่อตั้งค่าต่างๆ เสร็จแล้ว ให้กดปุ่ม “Schedule” ที่มุมขวาล่างของหน้าต่าง

พอถึงเวลาที่ต้องประชุมวิดีโอคอลผ่านโปรแกรม Zoom ระบบจะทำการแจ้งเตือนสมาชิกที่ต้องประชุมให้รับทราบ ตามตารางปฏิทินเวลาที่ตั้งค่าไว้ทันที

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า