การตั้งค่าลบประวัติการใช้งานและกิจกรรมออนไลน์ต่างๆ บน Google

เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Google ได้เปิดตัวฟีเจอร์ในการจัดการความเป็นส่วนตัวขึ้นมา เพื่อให้ผู้ใช้งาน สามารถลบประวัติการใช้งาน การท่องโลกอินเตอร์เน็ต สถานที่ในการใช้งาน เวลาและการเข้าถึงข้อมูลต่างๆ รวมถึงกิจกรรมทั้งหมดในโลกออนไลน์ที่เกี่ยวข้องกับบริการของ Google ทั้งบนเว็บและแอพพลิเคชั่น ให้สามารถตั้งค่าลบได้อัตโนมัติและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าไปเลือกตั้งค่าระบบในการลบเองอัตโนมัติได้ เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทุกคน ที่ไม่ต้องการเก็บประวัติการใช้งาน ซึ่งสามารถเข้าไปตั้งค่าการใช้งานได้ง่ายๆ

ตั้งค่าลบประวัติการใช้งานและกิจกรรมออนไลน์ต่างๆ บน Google

อย่างแรกให้เข้าไปในบัญชี Google เลือกเมนูด้านซ้ายมือหัวข้อ “ข้อมูลและการปรับเปลี่ยนในแบบคุณ”  และเลือก ตรวจสอบความเป็นส่วนตัว จากนั้นคลิกไปที่ กิจกรรมบนเว็บและแอป (Web & App Activity) หรือกดที่ลิงก์ myactivity.google.com เลื่อนลงมาเลือก เลือกเพื่อลบอัตโนมัติ ( Choose to delete automatically)

จะเข้ามาสู่หน้า เลือกระยะเวลาที่จะเก็บกิจกรรมบนเว็บและแอป

สามารถเลือกระยะเวลาในการเก็บข้อมูลได้ โดยปกติหากไม่ได้ตั้งค่าไว้ จะเลือกในส่วนของ เก็บไว้จนกว่าฉันจะลบเอง แต่สำหรับใครที่ไม่ต้องการให้เก็บข้อมูลและอยากให้ลบอัตโนัมติ ให้เลือกในส่วน เก็บไว้เป็นเวลา 3 เดือน จากนั้นลบทิ้งอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยให้เราไม่ต้องเข้ามาลบข้อมูลต่างๆ เอง หลังจาก 3 เดือนข้อมูลจะหายไปทันที

ทำการยืนยันค่ากำหนดการลบข้อมูลอัตโนมัติ

หลังจากยืนยันและบันทึกค่าแล้ว ระบบจะลบกิจกรรมที่เก่ากว่า 3 เดือน อัตโนมัติทันที

แสดงความคิดเห็น

กดติดตามเพื่อรับข่าวสารใหม่ๆ