วิธีตั้งค่า Gmail เป็นแอปอีเมล์เริ่มต้นของ iPhone และ iPad

กันยายน 29, 2020
Advertisement

สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone เป็นประจำ แล้วต้องการเชื่อมต่อแอปอีเมล์เข้ากับ Apple ปัจจุบันการเชื่อมต่ออีเมล์ใช้งานได้ง่าย หากใช้งาน iOS 14 และ iPadOS 14 หรือสูงกว่านี้ขึ้นไป ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าการเชื่อมต่ออีเมล์บุคคลที่ 3 เป็นค่าเริ่มต้นได้ง่ายๆ ตัวอย่างเช่น หากใช้งาน Gmail ก็สามารถตั้งค่าและเชื่อมต่อกับแอปอีเมล์ได้เลย โดยบทความนี้จะมาสอนวิธีการตั้งค่าอีเมล์และเชื่อมต่ออีเมล์บุคคลที่ 3 ใครสนใจสามารถทำตามกันได้เลย

วิธีตั้งค่า Gmail เป็นแอปอีเมล์เริ่มต้นของ iPhone และ iPad

อย่างแรก ให้ไปที่ App Store และดาวน์โหลดแอป Gmail เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด เสร็จแล้วไปที่ Settings บน iPhone หรือ iPad ที่ต้องการตั้งค่า

เลื่อลงมาด้านล่าง เลือกหัวข้อ Gmail หรือทำการค้นหาในช่องค้นหาพิมพ์คำว่า Gmail

จากนั้นเลือกไปที่ Default Mail App

แล้วทำการเลือก Gmail ที่อยู่ในลิส เพียงแค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อย

หลังจากตั้งค่าเสร็จแล้ว Gmail จะเป็นแอปอีเมล์เริ่มต้นที่ใช้งานเป็นหลักบน iPhone หรือ iPad ของคุณ เมื่อใดที่เปิดลิ้งที่ขึ้นต้นด้วย mailto: จะทำการเปิดแอป Gmail ขึ้นมาใช้งานทันที แทน Mail ของ Apple นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าแอปอีเมล์ค่ายอื่นๆ ให้ใช้งานได้เหมือนกัน อาทิ Outlook หากต้องการเปลี่ยนการตั้งค่าเริ่มต้นของอีเมล์

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า