วิธีการตั้งค่ายืนยันการลบไฟล์บน Windows 8 / Windows 10

มิถุนายน 3, 2018
Advertisement

ตั้งค่ายืนยันก่อนการลบไฟล์

สำหรับใครที่ติดตั้งและใช้งาน Windows 8 หรือ Windows 10 อาจจะสงสัยว่าเวลาทำไมลบไฟล์ข้อมูลต่างๆ ที่ไม่ได้ใช้งานหรือไฟล์ขยะ ถึงไม่มีข้อความแจ้งเตือนยืนยันการลบไฟล์ โดยปกติแล้ว Windows 8 /10 จะทำการปิดฟีเจอร์นี้ไว้ ซึ่งหากไม่มีการแจ้งเตือน ผู้ใช้งานบางคนอาจจะเกิดข้อผิดพลาดเผลอไปลบไฟล์สำคัญๆ ได้ หรือจังหวะเผลอไปลบไฟล์เข้าโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งการลบไฟล์แต่ละครั้งนั้นอาจจะทำให้เรียกคืนไฟล์กลับมาไม่ได้ และผู้ใช้งานส่วนใหญ่ต้องการการยืนยันหรือแสดงข้อมูลไฟล์ทุกครั้ง เพื่อกันความผิดพลาด การหลงลืม ทั้งนั้นจำเป็นอย่างมากสำหรับผู้ใช้งานที่ควรจะเปิดการยืนยันการไฟล์ก่อนลงถังขยะ บทความนี้จึงอยากแนะนำววิธีการตั้งค่ายืนการก่อนการลบไฟล์บน Windows สามารถทำได้ไม่ยากเลย

วิธีการตั้งค่ายืนยันการลบไฟล์บน Windows 8 / Windows 10

อย่างแรกให้ไปที่หน้า Desktop บน Windows 8 หรือ Windows 10 จากนั้นคลิกขวาไปที่ ถังขยะ (Recycle Bin) เลือกไปที่ Properties

เลือก General Tab จากนั้นติกเลือก Option Display delete confirmation dialog และกดที่ Apply เพื่อให้แสดงการยืนยันการลบไฟล์ทุกครั้ง

ทำการลบไฟล์ดู จะพบว่ามีการแสดง Popup ให้ยืนยันว่า คุณต้องการลบไฟล์นี้ลงถังยะจริงๆ ใช่ไหม ถ้าหากต้องการลบไฟล์จริงๆ ก็ตอบ Yes ไปเลย

 

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า