วิธีการอัพเดท macOS ได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่คลิก

พฤษภาคม 24, 2020
Advertisement

สำหรับใครที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ macOS กันอยู่ แบบเป็นมือใหม่ แต่สงสัยขั้นตอนการอัพเดท macOS หรืออยากรู้วิธีการอัพเดท macOS สามารถทำได้อย่างไรบ้าง เมื่อทาง Apple ปล่อย macOS เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด บทความนี้จะมาช่วยไขข้อสงสัยพร้อมสอนวิธีการอัพเดท macOS แบบง่ายๆ เพียงไม่กี่คลิกก็สามารถอัพเดท macOS เป็นเวอร์ชั่นใหม่ได้แล้ว

วิธีการอัพเดท macOS

ไปที่ toolbar จากนั้นคลิกไปที่ไอคอนรูป Apple แล้วเลือก About This Mac

จากนั้นระบบจะทำการแสดงข้อมูลระบบทั้งหมด เช่น รายละเอียดเครื่อง , CPU , RAM , พื้นที่จัดเก็บข้อมูล และข้อมูลการ์ดจอ จากนั้นให้คลิกเลือกไปที่ Software Updates เพื่อเช็ค macOS เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด หากมีการอัพเดท

ระบบจะทำการเปิด Apple Store แล้วไปที่หน้า Updates พร้อมกับทำการเช็คข้อมูล หากมีเวอร์ชั่น macOS ใหม่ล่าสุดจะขึ้นรายละเอียดหัวข้อ Software Update ให้คลิก Updates เพื่อทำการดาวน์โหลดและติดตั้ง พร้อมอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด เพียงแค่นี้ระบบ macOS ที่ใช้งานอยู่ของคุณจะอัพเดทเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดแล้ว


 

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า