วิธีตั้งเวลาหน้าจอ iPhone และ iPad ไม่ให้ล็อคอัตโนมัติ

กันยายน 11, 2020
Advertisement

สำหรับใครที่ใช้อุปกรณ์ Apple อย่าง iPhone และ iPad แล้วเจอปัญหาอยู่ดีๆ วางโทรศัพท์ไว้ หน้าจอก็มืดไปเรื่อยๆ หรือหน้าจอปิดขณะที่กำลังอ่านข้อความ หรือเปิดใช้งานแอปอยู่ ซึ่งเราเรียกกันว่า การล็อคหน้าจออัตโนมัติ หากผู้ใช้งานไม่ต้องการการล็อคหน้าจอแบบอัตโนมัติ ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าการใช้งานการล็อคหน้าจออัตโนมัติได้ โดยสามารถตั้งค่าได้ง่ายๆ โดยวิธีการดังนี้

สาเหตุที่อุปกรณ์มีหน้าจอมืดลงและปิดขณะใช้งาน เราเรียกฟีเจอร์นี้ว่า การล็อคหน้าจออัตโนมัติ ซึ่งทำให้ iPhone และ iPad เข้าสู่โหมด Sleep หรือ การล็อคหน้าจอัตโนมัติเมื่อผ่านไปช่วงเวลาหนึ่ง ซึ่งหน้าจอทำการหรี่แสงลง หลังจากนั้นไม่นานจะปิดและล็อคอัตโนมัติทันที ตามที่ได้ตั้งค่าไว้

วิธีตั้งเวลาหน้าจอ iPhone และ iPad ไม่ให้ล็อคอัตโนมัติ

อย่างแรกเลยให้ไปที่ Settings หรือตั้งค่า โดยคลิกที่ไอคอน “เฟือง” ตามรูป

เข้าสู่หน้าจอ Settings ให้เลือกไปที่ Display & Brightness. หรือการแสดงผลและความสว่าง

เข้าสู่หน้าตั้งค่าการแสดงผลและแสงสว่าง ให้เลื่อนลงมาด้านล่าง เลือกไปที่ Auto-Lock

(ปกติแล้ว หากแบตเตอรี่เหลือน้อย ระบบจะเข้าสู่โหมด Low Power อัตโนมัติ จะล็อคหน้าจอหลังจากผ่านไปได้ 30 วินาที หากต้องการปิดไม่ให้งานสามารถตั้งค่าได้ที่ Disable Low Power Mode

ในหน้า Auto-Lock จะแสดงรายละเอียการตั้งค่าเวลา ผู้ใช้งานสามารถเลือกช่วงเวลาการตั้งค่าล็อคหน้าจอได้ตามต้องการ หากแต่ผู้ใช้งานไม่อยากให้หน้าจอล็อคอัตโนมัติ ให้เลือกไปที่ Never จะเป็นการปิดฟีเจอร์การล็อคหน้าจออัตโนมัติ

หลังจากนั้นออกจาก“ การตั้งค่า” เมื่อใดก็ตามที่คุณปลุก iPhone หน้าจอจะติดสว่างและจะไม่เข้าสู่โหมดล็อคจนกว่าคุณจะกดปุ่มเปิดปิด

หากคุณยังคงประสบปัญหากับหน้าจอลดแสงแม้ว่าจะปิด “ล็อคอัตโนมัติ” อยู่อาจเป็นเพราะเปิดใช้งาน “ปรับความสว่างอัตโนมัติ” “ ความสว่างอัตโนมัติ” สามารถปิดได้ภายใต้ตัวเลือกการช่วยการเข้าถึงในแอปการตั้งค่า

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า