วิธีการปิด GPS Location ในการติดตาม iPhone

มีนาคม 10, 2021
Advertisement

สำหรับใครที่ใช้งานอุปกรณ์ Apple อย่าง iPhone หรือ iPad ระบบปฏิบัติการ iOS จะมีการตรวจสอบ และเช็คสถานที่ปัจจุบันของการเรียกใช้งานบริการ หรืออุปกรณ์ดังกล่าว ซึ่งโดยปกติแล้วจะถูกเปิดใช้งาน ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงอุปกรณ์และเช็คอุปกรณ์ได้หากหล่นหาย หรือ ต้องการติดตามสถานที่ปัจจุบันของอุปกรณ์ ในกรณีเด็กใช้มือถือ ก็สามารถเช็คตามได้เช่นกัน โดยระบบจะใช้ GPS และ Location Tracking ในการเข้าถึง และติดตามอุปกรณ์ แต่หากเพื่อนๆ คนไหน ไม่อยากให้ถูกเช็คอุปกรณ์ หรือระบุสถานที่อุปกรณ์ได้ ก็สามารถปิดการใช้งานฟีเจอร์นี้ได้เหมือนกัน

วิธีการปิด GPS Location ในการติดตาม iPhone

อย่างการ ทำการเปิด Settings โดยคลิกไปที่ไอคอนสีเทา ที่เป็นรูปเฟืองเกียร์ ในหน้าแรก

ในหัวข้อตั้งค่า ทำให้การเลื่อนลงมาเลือก Privacy

ใน Privacy ให้เลือกไปที่ Location Services

ใน Location Services ให้แท็บเลื่อนมาด้านซ้ายมือ ให้ปุ่มเป็นสีเทา หรือทำการปิด turn off นั้นเอง

ทันทีที่คุณเลื่อนสวิตช์ปิดการใช้งาน คุณจะเห็นคำเตือนป๊อปอัป เตือนให้คุณทราบว่าสามารถเปิดบริการตำแหน่งจากระยะไกลได้หาก iPhone ของคุณอยู่ในโหมดสูญหายโดยใช้บริการค้นหา iPhone ของฉัน แตะ Tap “Turn Off.”

หลังจากที่คุณทำการเปลี่ยนแปลงแอพ iPhone จะไม่สามารถติดตามตำแหน่งของคุณได้อีกต่อไป หากคุณต้องการปรับแต่งว่าแอปใดสามารถเข้าถึงหรือไม่สามารถเข้าถึงตำแหน่งของคุณได้โดยไม่ต้องปิดบริการตำแหน่งโดยสมบูรณ์ คุณจะต้องไปที่รายการของแต่ละแอปในหน้าการตั้งค่า “Location Services” และกำหนดค่าที่นั่น

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า