วิธีปิดไมค์และกล้องบน Zoom

ตุลาคม 22, 2020
Advertisement

สำหรับใครที่ใช้งานโปรแกรม Zoom เพื่อพูดคุยสนทนากับเพื่อนๆ หรือ เรื่องงาน แต่คุณเป็นมือใหม่ มีเหตุผล ต้องการที่จะปิดการใช้งานกล้องหรือปิดการใช้งานไมค์โครโฟนที่ใช้งานอยู่ สามารถทำได้ไม่ยากเพียงกดปุ่ม Shortcuts เพื่อใช้คำสั่งปิดทันทีได้ แต่หากเพื่อนๆ ไม่ถนัดการใช้ปุ่มคำลั่งลัดก็สามารถปิดแบบปกติได้ โดยบทความนี้จะสอนวิธีการปิดไมค์และกล้องหากจำเป็นต้องปิดการใช้งานเนื่องด้วยธุระและเหตุผลต่างๆ ที่ไม่สามารถเปิดได้จริงๆ

วิธีการปิดกล้องวิดีโอ

สำหรับวิธีการปิดกล้องวิดีโอในโปรแกรม Zoom ระหว่างการสนทนา สามารถกดปิดได้โดยคลิกที่ Stop Video ที่อยู่มุมด้านล่างซ้ายของหน้าต่าง หรือกดใช้คำสั่งลัดได้ด้วย Alt +V กล้องก็จะปิดการใช้งานทันที

โดยโปรแกรม Zoom จะไม่แสดงวิดีโอที่กำลังไฟล์สดให้คนอื่นๆ ที่เป็นคู่สนทนาอยู่ได้เห็น และไอคอนกล้องจะเป็นรูปเครื่อง ขีดฆ่าสีแดง หากต้องการเปิดใช้งานให้กดอีกหนึ่งจะเป็นการเปิดกล้องปกติ

วิธีปิดเสียงไมค์โครโฟน

วิธีการปิดเสียงไมค์ ทำได้ไม่ยากเพียงเอาเมาส์ไปมุมซ้ายล่างในหน้าต่างโปรแกรม Zoom จากนั้นคลิกไอคอนรูปไมค์ แล้วกด Mute หรือกดใช้คำสั่งคีย์ลัด Alt+M หรือ กด Space bar ก็จะทำการปิดเสียงได้เช่นกัน

หลังจากกดปิดเสียงแล้ว จะเห็นไอคอนเป็นเครื่องหมายขีดฆ่าสีแดง ซึ่งจะทำให้คู่สนทนาหรือกลุ่มสนทนาไม่ได้ยินเสียงการพูดของเรา

วิธีตั้งปิดกล้องและไมค์เป็นค่าเริ่มต้น

โดยปกติแล้วโปรแกรม Zoom จะตั้งค่าอัตโนมัติ หากผู้ใช้งานเปิดการสนทนาแบบกลุ่ม กล้องและไมค์จะทำงานอัตโนมัติ ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าปิดได้ และให้เป็ยการตั้งค่าเริ่มต้นทุกครั้งที่ใช้งานได้อีกด้วย วิธีการตั้งค่าก็ให้เข้าไปที่ หน้าต่างเลือกไอคอนมุมด้านขวาสุด จากนั้นเลือกไปที่ Settings

โดยปกติแล้วกล้องจะถูกตั้งค่าอัตโนมัติไว้ให้เปิดใช้งานทันทีเมื่อเข้ากลุ่ม เราสามารถตั้งค่าใหม่ได้โดยไปที่เมนูด้านซ้าย เลือก Video จากนั้นเลื่อนลงมาหัวข้อ Meetings ให้ติกเลือก “Turn off my video when joining a meeting”

สำหรับไมค์โครโฟนก็เช่นการ เมื่อผู้ใช้งานเข้าห้องสนทนาจะเปิดใช้งานอัตโนมัติ สำหรับการตั้งค่าใหม่ ให้ไปที่ เมนูด้านซ้ายเลือก Audio จากนั้นติกเลือก Mute my microphone when joining a meeting

เพียงแค่นี้เมื่อเราเข้าสู่ห้องสนทนา ไมค์และกล้องของเราจะไม่เปิดใช้งานทันที หากต้องการเปิดใช้งานให้กดที่คำสั่งไอคอน หรือเปิดใช้งานด้วยคีย์คำสั่งลัด ช่วยให้สะดวกต่อการใช้งาน

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า