วิธียกเลิกการรับข่าวสาร Gmail และ Outlook พร้อมรูปภาพประกอบ

พฤษภาคม 10, 2023
Advertisement

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ใช้งานอีเมล์แล้วเกิดปัญหา อีเมล์เข้ามาเยอะล้น ไม่สามารถจัดการข้อมูลได้ อยากจะหาวิธีลดอีเมล์ขยะ อีเมล์โปรโมชั่นต่างๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องออก บทความนี้จะมาแนะนำวิธ๊การยกเลิกการรับข่าวสารจากอีเมล์ประเภทโปรโมท อีเมล์แจ้งเตือนข่าวสาร อีเมล์แจ้งลดราคาต่างๆ ซึ่งโดยหลักๆ แล้วจะมาแนะนำวิธ๊การยกเลิกรับข่าวสารของทาง Gmail และ Hotmail หรือ Outlook ในกล่องจดหมาย เนื่องด้วยอีเมล์ประเภทนี้จะถูกส่งมาเรื่อยๆ ถี่ และบ่อยจนอีเมล์เกิดล้น และใช้พื้นที่เปลืองได้ นานๆ ไป กล่องจดหมายจะก็เต็ม และต้องมานั่งลบบ่อยๆ ซึ่งการจะทำให้อีเมล์ประเภทนี้ไม่ส่งมาอีก คือ การยกเลิกการรับข่าวสาร หรือ Unsubscribe ไปเลยนั้นเอง เอาละใครอยากยกเลิกอีเมล์ข่าวสารพวกนี้ ตามกันมาได้เลย

อีเมล์ข่าวสาร โปรโมชั่นต่างๆ มาจากไหน

เพื่อนๆ เคยสงสัยไหมว่า อีเมล์ข่าวสาร อีเมล์โปรโมชั่น อีเมล์โฆษณาลดราคาเซลต่างๆ ถูกส่งเข้ามาหา Email ของเราได้อย่างไร หลักๆ แล้ว เกิดจากการที่เราเข้าไปสมัครสมาชิก หรือใช้บริการเว็บไซต์ต่างๆ เช่น ซื้อของออนไลน์จากทาง Shopee , Lazada ในฟอร์มการสมัครจะมีเครื่องหมายการติก รับจดหมายโปรโมชั่น หรือไม่ หากเพื่อนๆ กดติกไว้ ก็จะมีอีเมล์ถูกส่งมาทุกครั้ง เมื่อมีโปรโมชั่นหรือมีข่าวสารใหม่ๆ ดังนั้นผู้ให้บริการจะมีตัวเลือกให้เราทำการยกเลิกการรับข่าวสารได้ หรือ Unsubscribe โดยไม่จำเป็นต้องไปบล็อกอีเมล์

วิธีการยกเลิกรับข่าวสารใน Gmail

เข้าไปที่เว็บไซต์ https://mail.google.com โดยหลักแล้วอีเมล์ประเภทโปรโมขั่นและข่าวสาร จะถูกส่งเมล์มาจัดเก็บไว้ที่ Inbox หรือ กล่องจดหมาย  เป็นหลัก หรือถูกส่งเข้าไปที่ส่วนของโซเชียล หรือ โปรโมชั่น

เลือกอีเมล์ ที่ต้องการทำการยกเลิกการรับข่าวสาร โดยด้านบนหัวข้อชื่อและอีเมล์ของผู้ส่ง จะมีลิ้งก์ สำหรับ ยกเลิกการรับสมัครรับข่าวสาร ให้เพื่อนๆ กด Unsubscribe หรือ ยกเลิกการสมัคร

จะมีข้อความแจ้งเตือน ให้เราอ่านก่อนที่จะกดยกเลิกการรับสมัครข่าวสาร ว่าแน่ใจหรือไม่ที่จะยกเลิกการรับสมัครข่าวสาร หากแน่ใจแล้วให้กดปุ่มสีฟ้า Unsubscribe

อีกหนึ่งวิธีการยกเลิกการรับสมัครข่าว สามารถหาลิ้งยกเลิกการรับสมัครได้จากทางใต้อีเมล์ ส่วนของ Footer อีเมล์ จะมีแจ้งอยู่ ตัวอย่างด้านล่างของ Reddit สามารถทำตามได้ดังนี้

วิธีการยกเลิกรับข่าวสารใน Hotmail หรือ Outlook

เปิดเว็บไซต์ https://live.mail.com หรือ https://outlook.live.com ไปที่กล่องจดหมายหลัก ทำการเลือกอีเมล์ข่าวสารที่ต้องการยกเลิกการรับสมัคร จากนั้นเลือกไปที่หัวข้อที่อยู่ด้านบนของอีเมล์ ระบบจะทำการแจ้งเตือนว่า ตอนนี้เราได้ทำการกดรับสมัครรับข่าวสารอยู่ ต้องการที่จะยกเลิกการรับสมัครข่าวสารไหม ถ้าต้องการให้กดที่ Unsubscribe

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งวิธีที่สามารถทำได้เหมือนกับของ Gmail คือ การยกเลิกการรับสมัครข่าวสาร ตรงส่วนของ Footer อีเมล์ ที่แนบมาท้ายจดหมาย ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถหา และยกเลิกการรับสมัครข่าวสารได้เช่นกัน

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า