วิธีการอัพเดทซอฟต์แวร์ Nintendo Switch

พฤษภาคม 14, 2020

สำหรับใครที่เล่น Nintendo Switch กันอยู่ การอัพเดทซอฟแวร์ของเครื่องถือเป็นเรื่องสำคัญ และอัพเดททุกครั้งที่มีการอัพเดทเสมอๆ ซึ่งส่วนนี้จะช่วยในการเพิ่มฟีเจอร์สำคัญๆ ที่เข้ามาใหม่ และแก้ไขบั๊กต่างๆ ของเกมและตัวเครื่องอีกด้วย โดยปกติแล้วระบบจะทำการอัพเดทอัตโนมัติและถามผู้เล่นทุกครั้งว่าต้องการติดตั้งหรือไม่ แต่ส่วนใหญ่ผู้ใช้งานมักจะตั้งค่าการดาวน์โหลดอัพเดทด้วยตัวเองเสียมากกว่า ซึ่งวิธีการอัพเดทสา Nintendo Switch ก็สามารถทำได้ไม่ยาก โดยทำตามได้ดังนี้

วิธีการอัพเดทซอฟต์แวร์ Nintendo Switch

การอัพเดทระบบซอฟต์แวร์ของ Nintendo Switch สามารถทำได้เมื่อทำการเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต เมื่อเชื่อมต่อเน็ตแล้วให้เข้าไปที่ Settings ซึ่งอยู่ในแถบเมนูรูปเฟืองในหน้า Home Screen

จากนั้นเลื่อนเมนูด้านซ้ายลงมา เลือกไปที่ System จากนั้นเลือกหัวข้อ System Update

หากผู้ใช้งานอัพเดทเวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว หน้าจอจะแสดงว่า “Your System Is Up To Date.” แต่หากยังไม่ได้อัพเดทเวอร์ชั่นล่าสุด ตัวระบบจะทำการเริ่มต้นการดาวน์โหลด และทำการแสดงข้อมูลการดาวน์โหลด

และระบบจะแจ้งว่า “เมื่อดาวน์โหลดข้อมูลแเสร็จเรียบร้อย ระบบจะทำการแจ้งเตือนรีสตาร์จ ” โดยกด OK

หน้าจอแสดงการอัพเดท โดยจะแสดงการอัพเดท ระหว่างนั้นห้ามทำการปิดเครื่องใดๆ ทั้งสิ้น จนกว่าจะอัพเดทเสร็จ

หลังจากอัพเดทซอฟต์แวร์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ตัวเครื่อง Nintendo Switch จะรีสตาร์จอัตโนมัติ

หลังจากรีสตาร์จเครื่องแล้ว ผู้ใช้งานสามารถเช็คเวอร์ชั่นของซอฟต์แวร์ระบบใน Nintendo Switch ได้ โดยเข้าไปที่ System Settings > System > System Update โดยหน้าจอจะแสดงข้อความว่า “Your System Is Up To Date,” ซึ่งแปลว่าตอนนี้ใช้งานเวอร์ชั่นปัจจุบันล่าสุดแล้ว สามารถเล่นเกมต่อกันได้เลย