วิธีการอัพเดทเวอร์ชั่นบราวเซอร์ Google Chrome

มีนาคม 8, 2020
Advertisement

เว็บบราวเซอร์ Google Chrome ถือเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมเว็บบราวเซอร์ที่ได้รับความนิยมและมีผู้ใช้งานเป็นอันดับต้นๆ ทั่วโลก ซึ่งทางผู้พัฒนาอย่าง Google จะปล่อยแพทซ์ใหม่อัพเดทใหม่มาให้ทุกๆ 6 สัปดาห์ โดยรวมถึงแพทซ์ความปลอดภัยและปรับปรุงต่างๆ อีกด้วย โดยปกติแล้วจะดาวน์โหลดและอัพเดทให้อัตโนมัติ แต่หากไม่ได้ตั้งค่าอัตโนมัติไว้ ก็จะไม่สามารถติดตั้งได้ ทั้งนั้นผู้ใช้งานควรเช็คเพื่ออัพเดทเวอร์ชั่นและติดตั้งด้วยตนเอง บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการอัพเดทเวอร์ชั่น Google Chrome ให้เพื่อนๆ ได้ลองทำตามกันครับ

วิธีการอัพเดท Google Chrome

โดยปกติแล้ว Google Chrome จะทำการดาวน์โหลดและเตรียมพร้อมการอัพเดทแพทซ์ไว้เบื้องหลัง หากผู้ใช้งานต้องการอัพเดท สามารถทำได้โดยการรีสตาร์ทเว็บบราวเซอร์ใหม่อีกครั้ง เพื่อทำการติดตั้ง สำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้งาน Google Chrome เป็นวันๆ หรือเป็นอาทิตย์ แล้วไม่ได้ปิดโปรแกรมจะไม่สามารถอัพเดทได้เลย โดยโปรแกรมจะทำการรอการติดตั้ง และมีความเสี่ยงมากๆ สำหรับการใช้งาน หากไม่ได้อัพเดทแพทซ์

การอัพเดทสามารถทำได้โดยเข้าไปที่ Google Chrome เลือก จุด 3 จุด บริเวณมุมด้านขวามือบน จากนั้นเลือก ช่วยเหลือ (Help) -> เกี่ยวกับ (About Google Chrome) หรือพิมพ์คำว่า chrome://settings/ ก็จะสามารถเปิดหน้าตั้งค่าได้ทันที

เมื่อเปิดหน้าเกี่ยวกับ แล้ว Google Chrome จะทำการเช็คเวอร์ชั่นพร้อมดาวน์โหลดเวอร์ชั่นใหม่อัพเดทล่าสุดใหม่ ทันที เมื่อดาวน์โหลดเวอร์ชั่นใหม่แล้ว ให้รอการติดตั้งสักพักหนึ่ง โดยจะมีเมนูแสดงสี แพทซ์ที่กำลังรอการอัพเดทซ์ โดยแบ่งเป็น 3 สีด้วยกัน

  • สีเขียว มีแพทซ์อัพเดทใหม่เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา
  • สีส้ม มีแพทซ์อัพเดทใหม่เมื่อ 4 วันที่ผ่านมา
  • สีแดง มีแพทซ์อัพเดทใหม่เมื่อ 7 วันที่ผ่านมา

หลังจากอัพเดทและติดตั้งเวอร์ชั่นใหม่แล้ว ให้คลิกคำว่า Relaunch เพื่อเป็นการเสร็จสิ้นการอัพเดท พร้อมกับโปรแกรมจะทำการรีสตาร์ทใหม่

เมื่อผู้ใช้งานรีสตาร์ท Google Chrome แล้ว สามารถเปิดใช้งานโปรแกรมใหม่ได้ทันที และหากเพื่อนๆ ต้องการเช็คเวอร์ชั่นการใช้งานก็สามารถเข้าไปที่ chrome://settings/ เพื่อเช็คข้อมูลได้ โดยจะแสดงเวอร์ชั่นล่าสุดให้เห็น

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า