วิธีใช้งาน Google Docs Offline แบบไม่ต้องต่อเน็ต

มีนาคม 13, 2019
Advertisement

สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้งาน Google Docs Offline วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ Google Docs Offline กันว่าคืออะไร และดียังไง สามารถใช้งานได้อย่างไร อย่างแรกเลย Google Docs Offline คือ การใช้งาน Google Docs โดยการพิมพ์ใช้งานแบบไม่ต้องพึ่งพาอินเตอร์เน็ต ทำงานได้เสมือนการใช้งานโปรแกรมพิมพ์งานทั่วๆ ไป อย่าง Word ซึ่งสามารถใช้งานได้ดี สำหรับใครที่เคยใช้งาน Google Chrome และใช้งาน Extension อยู่แล้ว ก็สามารถใช้งาน Google Docs Offline ได้ไม่ยากเลย สำหรับใครที่อยากพิมพ์งานโดยไม่ต้องต่อเน็ตก็มาติดตามกันได้เลย

วิธีใช้งาน Google Docs Offline แบบไม่ต้องต่อเน็ต

1. อย่างแรกเลยให้เข้าไปโหลด Chrome extension Google Docs Offline และ ทำการเพิ่มส่วนขาย พร้อมกับทำการติดตั้งบน Google Chrome ให้เรียบร้อย Extension เสริมจะทำการเปิดใช้งานทันทีอัตโนมัติ โดยไม่ต้องเข้าไปตั้งค่าอะไร

2. จากนั้นเข้าไปที่เว็บไซต์ Google Docs … แล้วคลิกที่ไอคอนเมนูสามขีดด้านซ้ายมือบน รูปแฮมเบอร์เกอร์ ตามรูป จากนั้นคลิกไปที่ Settings หรือ ตั้งค่า

3. จากนั้นทำการเปิดใช้งานในส่วนหัวข้อ Offine พร้อมกับกด OK (ตกลง) เพื่อยืนยันการใช้งาน

4. สำหรับการเซฟไฟล์ Google Docs จะบันทึกเฉพาะไฟล์ที่เข้าถึงล่าสุดในเครื่องเพื่อใช้งานออฟไลน์ ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าเองได้ โดยคลิกเข้าไปที่ ไอคอนจุด 3 จุด ใกล้ๆ กับชื่อไฟล์ จากนั้นคลิกเลือกเปิดใช้งานเป็น Available Offline

5. เมื่อไฟล์เปิดใช้งานแบบ available offline จะแสดงไอคอนสีเทา มีเครื่องหมายติกถูกด้านล่างชื่อไฟล์ สัญลักษณ์ขึ้นมาเมื่ออินเตอร์เน็ตขาดการเชื่อมต่อ ผู้ใช้งานสามารถพิมพ์งานได้อยู่โดยไม่ต้องต่อเน็ต

6.ผู้ใช้งานสามารถสร้างไฟล์ เปิดไฟล์ แก้ไขไฟล์ ได้ทั้งหมด แม้ว่าจะไม่ได้เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตก็ตาม และจะเชื่อมต่ออีกครั้ง เมื่อทำการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต พร้อมกับซิงค์ข้อมูบขึ้นไปเก็บไว้บน Google Servers

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า