ย่อขนาดรูปภาพแบบง่ายๆ ด้วย Image Resizer for Windows

ตุลาคม 14, 2019
Advertisement

สำหรับใครที่กำลังเจอปัญหาการย่อขนาดรูปภาพ ไม่รู้ว่าจะใช้โปรแกรมอะไรดีในการย่อขนาดภาพให้มีขนาดเล็กลง หรือติดปัญหาด้านการใช้งานโปรแกรมแต่งรูปต่างๆ ที่มีวิธีการใช้งานค่อนข้างยาก บทความนี้จะมาแนะนำให้รู้จักกับโปรแกรม Image Resizer for Windows เป็นโปรแกรมย่อขนาดรูปภาพ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในย่อรูปภาพ โดยไม่จำเป็นต้องใช้โปรแกรมแต่งรูปมาใช้ปรับขนาดอีกต่อไป โปรแกรมนี้สามารถเรียกใช้งานได้ง่าย สะดวกรวดเร็ว และไม่เสียเวลา โปรแกรมมีขนาดเล็กและติดตั้งง่าย ทำให้ผู้ใช้งานย่อขนาดรูปภาพหลายๆ รูปเพื่อใช้ในการทำงาน หรือพรีเซนต์งานต่างๆ ได้ง่ายขึ้น เพียงแค่คลิกขวา แล้วเลือกขนาดที่ต้องการย่อให้เล็กลงได้ทันที

วิธีการใช้งานโปรแกรม Image Resizer for Windows

1. หลังจากติดตั้งโปรแกรมแล้ว สามารถเรียกใช้งานโปรแกรมได้ทันที โดยทำการเลือกไปที่รูปภาพที่ต้องการย่อ คลิกขวา เลือกไปที่ Resize pictures

2. หน้าต่างโปรแกรมจะแสดงรายละเอียดขึ้นมา โดยระบุขนาดของแต่ละรูปภาพ โดยแบ่งเป็น 5 รูปแบบด้วยกัน (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดรูปภาพจริงที่ต้องการย่อ) คือ

  • ขนาดเล็กแบบ Small
  • ขนาดกลางแบบ Medium
  • ขนาดใหญ่แบบ Large
  • ขนาดสำหรับมือถือแบบ Phone
  • กำหนดขนาดเอง ปรับขนาดความกว้าง และสูงได้ตามต้องการโดยระบุเป็นหน่วย Pixels

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นเสริมอย่าง การทำรูปให้มีขนาดเล็กลง แต่ไม่ใหญ่จนเกินไป , การย่อขนาดรูปภาพแบบไม่เก็บต้นฉบับ และไม่สนใจการวางแนวของรูปภาพ เมื่อเลือกขนาดที่ต้องการย่อได้แล้ว ให้กดไปที่ Resize

*พิเศษมีฟีเจอร์ Advanced options สำหรับใครที่ต้องการตั้งค่าขนาดไฟล์รูปภาพที่ต้องการย่ออัตโนมัติ โดยตั้งค่ารูปแบบ Small , Medium , Large และ Phone ได้ รวมถึงสร้างขนาดไซต์แบบใหม่ได้อีกด้วย โดยสามารถระบุชื่อและขนาดได้ นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดค่าการเข้ารหัสของไฟล์รูปภาพ คุณภาพของรูปภาพ การบีบอัดไฟล์รูปภาพ สำหรับใครที่ต้องการไม่ให้คุณภาพของไฟล์ลดลง

วิธีการติดตั้งโปรแกรม Image Resizer for Windows

1. ทำการดาวน์โหลดไฟล์ติดตั้ง ImagaResizerSetup เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด จากผู้พัฒนา

ดาวน์โหลดโปรแกรม Image Resizer for Windows -> คลิก จากนั้นกดบันทึกไฟล์

2. ทำการดับเบิ้ลคลิกเปิดไฟล์ เพื่อทำการติดตั้งโปรแกรม โดยจะแสดงหน้าต่าง Setup ขึ้นมา ให้ติกเครื่องหมายถูก ยอมรับข้อตกลง Agree to the license terms and conditions จากนั้นกด Install

3. โปรแกรมจะทำการติดตั้งลงสู่คอมพิวเตอร์ ใช้เวลาไม่นานประมาณ 10-15 วินาที

4. เมื่อทำการติดตั้งโปรแกรมเรียบร้อยแล้ว หน้าต่างจะแสดงข้อความ Installation Successfully Completed จากนั้นกดปุ่ม Close

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า