วิธีบันทึกวิดีโอหน้าจอ iPhone, iPad บน iOS 11 โดยไม่ต้องใช้แอป

มิถุนายน 28, 2018
Advertisement

สำหรับใครที่มองหาฟีเจอร์การบันทึกวิดีโอหน้าจอบนอุปกรณ์ iPhone หรือ iPad ล่าสุดอุปกรณ์ที่ใช้งาน iOS 11 ขึ้นไปสามารถใช้งานฟีเจอร์บันทึกหน้าจอได้แล้ว โดยที่ไม่จำเป็นต้องลงแอปเสริมต่างๆ หากให้ใช้งานไม่เป็น บทความจะนี้จะมาสอนวิธีการบันทึกหน้าจอ iPhone , iPad โดยไม่ต้องใช้งานแอพใดๆ พร้อมสามารถบันทึกเสียงขณะบันทึกวิดีโอได้ด้วย ซึ่งทำตามได้ไม่ยาก ใครอยากอัดวิดีโอหน้าจอ หรือ แคสเกมบนมือถือก็สามารถทำตามได้ไม่อยาก

ขั้นตอนการบันทึกวิดีโอหน้าจอบนอุปกรณ์ iPhone หรือ iPad

  1. ให้เข้าไปที่หน้า Settings เลื่อนลงมา เลือกหัวข้อ Control Center แล้วเลือกไปที่ Customize Controls เพื่อเป็นตั้งค่าบนหน้าจอ Controls เวลาเรียกใช้งานการบันทึกวิดีโอหน้าจอ

2. เลื่อนๆ ลงมา ดูที่ Screen Recording กด เครื่องหมาย + ปุ่มสีเขียว เพื่อเพิ่มฟีเจอร์นี้ลงไป ในหน้า Customize จะเห็นได้ว่าได้เพิ่มเรียบร้อยแล้ว จากนั้นกดออกมา

3. เวลาการเรียกใช้งาน ทำการเลื่อนนิ้วจากด้านล่างขึ้นมา จะเจอกับหน้าจอ Control จะมีปุ่ม ลักษณะเป็นวงกลมสีขาวสองชั้น  ปุ่มนี้จะเป็นปุ่มที่เอาไว้บันทึกหน้าจอ เมื่อกดบันทึก หน้าจอจะนับถอยหลัง 1 2 3.. พร้อมกับบันทึกหน้าจอ เมื่อต้องการหยุดการบันทึกให้กดที่แถบสีแดงด้านบนหน้าจอ

4. ระบบจะแสดงข้อความให้ยืนยันว่าต้องกดให้การบันทึกหรือไม่ และเมื่อหยุดบันทึกหน้าจอเสร็จแล้ว ระบบจะแจ้งว่า การบันทึกวิดีโอที่ผ่านมาถูกเซฟใน Photos สามารถเข้าไปดูได้ หรือ ส่งไฟล์ต่างๆ ได้ตามต้องการ

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า