วิธีการติดตั้ง Font สำหรับ Windows 10

มกราคม 14, 2019
Advertisement

สำหรับใครที่กำลังเจอปัญหาการติดตั้ง Font ใหม่ๆ เพื่อใช้งานบนโปรแกรมแต่งรูป หรือโปรแกรมต่างๆ ที่ต้องการเรียกใช้งาน Font บทความนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานที่ต้องการติดตั้ง Font ใหม่ๆ สามารถติดตั้ง Font ได้ง่ายๆ โดยทำได้ไม่ยุ่งยาก เพียงไม่กี่ขั้นตอน ก็สามารถติดตั้ง Font ใหม่ได้ทันที แถมสะดวกง่ายอีกต่างหากด้วย เอาละมาดูวิธีการติดตั้งกันได้เลย

วิธีการติดตั้ง Font สำหรับ Windows 10

1. สำหรับใครที่อยากได้ Font ฟรีสำหรับใช้งาน และถูกต้องโดยไม่ผิดลิขสิทธิ์ใดๆ แถมมีให้เลือกใช้งานเยอะๆ และเลือกได้อย่างถูกใจสามารถดาวน์โหลดได้ที่ https://fonts.google.com/

2. ทำการดาวน์โหลดไฟล์ Font ที่ต้องการ จากนั้นทำการเลือก Font ที่ต้องการติดตั้ง

3. ทำการเช็ค Font ที่ต้องการจะติดตั้ง ว่าถูกต้องหรือไม่ จากนั้นกดคำว่า Install เมนูด้านบนซ้าย เพียงแค่นี้ก็สามารถติดตั้ง Font ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

4. หรือใครอยากจะติดตั้งอีกแบบก็สามารถทำได้ โดยเข้าไปที่ Control Panel เลือกหัวข้อ Appearance and Personalization และเลือกคำว่า Fonts จากนั้นทำการลาก Font มาใส่ไว้ในหน้าโฟลเดอร์ เพียงแค่นี้ก็สามารถติดตั้ง Font ได้เหมือนกัน เหมาะสำหรับการติดตั้ง Font แบบเยอะๆ ที่ละหลายๆ Font

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า