วิธีการติดตั้ง MuMu Emulator สำหรับเล่น Ragnarok M: Eternal Love บน PC

พฤศจิกายน 15, 2018
Advertisement

หากพูดถึงเกมที่ได้รับความนิยมคงหนีไม่พ้น Ragnarok M: Eternal Love โดยกระแสนิยมของเกมยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องแพร่หลาย แม้ว่าจะเป็นเกมบนสมาร์ทโฟนอย่าง iPhone และ Android ก็ตาม แต่ผู้ใช้งานหลายๆ คนต่างนิยมเล่นบน PC ซะมากกว่า ซึ่งสามารถเล่นได้ง่ายกว่า สะดวกกว่า แถมยังช่วยในการประหยัดแบตมือถือได้อีกด้วย ด้วยการใช้งานโปรแกรมจำลอง Android ในการเล่นเกม Ragnarok M: Eternal Love บน PC ซึ่งเราได้แนะนำวิธีการดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรมที่ใช้งานเล่นไปแล้วอย่าง BlueStacks และ Nox Player นอกจาก 2 โปรแกรมนี้แล้วผู้พัฒนายังได้พัฒนาในเวอร์ชั่นโปรแกรมจำลองการเล่นอื่นด้วย ที่มีชื่อว่า MuMu Emulator ซึ่งไม่จำเป็นต้องจำลองการใช้งานระบบปฏิบัติการ Android ก่อน ทำให้สามารถเปิดใช้งานและเล่นเกม Ragnarok M ได้อย่างไหลลื่น ไม่กระตุก แถมไม่กินสเปคเครื่องอีกด้วย งานนี้เพื่อนๆ คนไหนสนใจอยากลองเล่น Ragnarok M: Eternal Love บน MuMu Emulator ก็สามารถดูวิธีการติดตั้งและใช้งานกันได้

วิธีการติดตั้ง MuMu Emulator สำหรับเล่น Ragnarok M: Eternal Love บน PC

1. ไปที่เว็บไซต์ https://ragnaroketernallove.com/ จากนั้นคลิกดาวน์โหลดที่ MuMu Emulator for PC หรือ คลิกที่ >> https://www.ragnaroketernallove.com/mumudl

2.ทำการบันทึกเซฟไฟล์และดาวน์โหลด (ไฟล์มีขนาด 8.2MB)

3. ทำการเปิดไฟล์และยอมรับในเงื่อนไขการติดตั้งโปรแกรม MuMu Emulator จากนั้นกดคำว่า Quick Install

4. โปรแกรมจะทำการดาวน์โหลดไฟล์ Ragnarok M: Eternal Love สำหรับ Version PC ขนาดไฟล์ประมาณ 1.8GB (ควรมีพื้นที่อย่างต่ำ 2.5GB สำหรับการดาวน์โหลดไฟล์แพทซ์ของเกมด้วย)

5. รอจนกว่าการดาวน์โหลดและการติดตั้งเสร็จสมบูรณ์ จากนั้นกดที่ Start Game

6. MuMu Emulator จะเริ่มทำงานและเข้าเกม Ragnarok M: Eternal Love อัตโนมัติ หลังจากเข้าเกมแล้ว จะมีการดาวน์โหลดไฟล์แพทซ์ต่างๆ หรือมีการอัพเดทแพทซ์ (ความเร็วในการดาวน์โหลดขึ้นอยู่กับความเร็วอินเตอร์เน็ตที่ใช้งาน)

7. รอจนกว่าจะอัพเดทเสร็จก็สามารถล็อคอินเล่นเกมได้เลย โดยสามารถล็อคอินได้ทั้งบัญชี Facebook และ Google

8. สำหรับใครที่ต้องการใช้งานโปรแกรม MuMu Emulator ภาษาไทย สามารถเข้าไปเปลี่ยนเป็นภาษาไทยได้ที่ปุ่มขวาบน ไอคอนรูป 3 ขีด และเลือกไปที่ Settings ตามรูปภาพเลย

9. เลือกเมนูด้านซ้าย Basic จากนั้นเข้าไปเลือกหัวข้อ Language Selection เป็นภาษาไทย ตามภาพ จากนั้นกด Save and close

10. ตั้งค่าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถเข้าไปเล่นเกม Ragnarok M: Eternal Love บน PC กันได้เลย จากการทดสอบเล่นเกม ก็รู้สึกและคอนเฟิร์มได้เลยว่า ไหลลื่นกว่าการเล่นบนโปรแกรมจำลองอย่าง BlueStack และ Noxplayer สำหรับใครที่อยากลองก็สามารถทำตามได้เลย

Advertisement
Advertisement