วิธีเล่น LINE ในคอม ผ่านส่วนขยาย Google Chrome

พฤษภาคม 28, 2018

สำหรับบทความนี้จะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธ๊เล่นและใช้งาน LINE บนคอมพิวเตอร์ โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรม แต่จะใช้ผ่านส่วนขยาย Extention Google Chrome ซึ่งสะดวกสบาย ไม่ยุ่งยากแถมใช้งานได้ง่าย ฟีเจอร์ครบครัน รองรับการสนทนาข้อความ รวมถึงการใช้งานสติ๊กเกอร์ ล็อคอินก็ใช้งานได้ง่ายจะล็อคอินด้วยรหัสผ่าน หรือ QR Code ก็ได้ พร้อมกับมีการยืนยันตัวตนอีกครั้ง เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน การใช้งาน LINE ด้วยส่วนขยาย Google Chrome ทำยังไงติดตามกันได้ครับ

วิธีการติดตั้งและใช้งาน LINE ผ่านส่วนขยาย Google Chrome
1. อย่างแรกเลยควรมีโปรแกรมเว็บบราวเซอร์ Google Chrome ในคอมพิวเตอร์เสียก่อน สำหรับใครที่ยังไม่มีก็ทำการดาวน์โหลดบน Google กันได้เลย
2. จากนั้นทำการติดตั้ง LINE Extension โดยคลิกเข้าไปดาวน์โหลดและติดตั้งบน Google Chrome ที่ —> Link

3. คลิกพร้อมใช้งานบน Google Chrome จากนั้นกด เพิ่มส่วนขยาย LINE Extension

4. เมื่อทำการติดตั้งเรียบร้อยแล้ว จะมีไอคอน LINE แสดงขึ้นมาตรงด้านมุมขวาของ Google Chrome

5. เมื่ออยากใช้งานให้คลิกที่ไอคอน LINE จะเข้าไปสู่หน้า Login สามารถล็อคอินได้ทั้งแบบรหัสผ่าน หรือแบบ QR Code

6. สำหรับการล็อคอินใช้งานครั้งแรก จะมีการยืนยันตัวตนอีกครั้งก่อนใช้งานจริง โดยจะให้ผู้ใช้งานนำรหัส 4 หลักที่แสดงไปยืนยันตัวบนแอพ LINE ก่อนถึงจะสามารถเข้าใช้งานได้ เพื่อป้องกันผู้ไม่ใช่เจ้าของล็อคอินใช้งาน และการล็อคอินครั้งถัดไปก็จะไม่ต้องกรอกรหัสอีก

7. จากนั้นก็จะสามารถใช้งานได้ปกติ โดยจะเข้าสู่หน้าต่างแชท สำหรับ LINE บน Google Extension จะสามารถใช้งานฟีเจอร์แชทข้อความ สติ๊กเกอร์ได้ปกติ แต่การแชทในรูปแบบอื่นๆ เช่น วิดีโอคอล หรือแบบโทรศัพท์ และไทม์ไลน์จะไม่สามารถใช้งานได้