เปิดวางจำหน่ายแล้ว State of Decay 2 เกมเอาตัวรอดผจญภัยแนวซอมบี้

พฤษภาคม 27, 2018
Advertisement

สำหรับใครอยากเล่นเกมท้าทายๆ ต้องขอบอกเลยว่า มีเกมมาแนะนำให้เล่นกัน นั่นคือ State of Decay 2 ที่เพิ่งเปิดตัวและวางจำหน่ายได้ไม่นานเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตัวเกมก็เป็นแนวๆ การเอาตัวรอดจากเหล่าซอมบี้ ผจญภัยภายในเมือง เก็บของวัตถุดิบ อาหาร พยาบาล กระสุน และบริหารกลุ่มของตัวเอง เพื่อเอาชีวิตรอด โดยสามารถสร้างฐาน อัพเกรดคอมมูนิตี้ต่างๆ หาผู้รอดชีวิตที่มีความสามารถและทักษะต่างๆ มาช่วยฐานของเราให้พัฒนาไปรักษาฐานให้รอดจากซอมบี้ ซึ่งตัวเกมจริงๆ ยากตรงที่ว่าต้องผจญภัยหาของ เพราะของในเกมจะมีอย่างจำกัด เราจะเป็นต้องสร้างทรัพยากรต่างๆ ในเกม และอัพเกรดฐานตลอดเวลา ซึ่งถือว่ายากและท้าทายมากๆ

ด้านศัตรูของเกม ก็คงหนีไม่พ้นซอมบี้ ซึ่งมีหลากหลายแบบด้วยกัน เช่น ซอมบี้ธรรมดา ซอมบี้ตาแดง (ถ้าโดนตีบ่อยๆ ไข้ขึ้นจะต้องหายารักษา ไม่งั้นกลายร่างเป็นซอมบี้) ซอมบี้ทหาร(อึดมากๆ เพราะใส่หมวกและเกราะกันกระสุน) ซอมบี้บ้าคลั่ง (ตัวใหญ่อึด ตีแรง) ซอมบี้นักล่า (รวดเร็ว ตีไว หลับกระสุนได้) และ ซอมบี้ระเบิด (ถ้าโจมตีแล้วจะระเบิดแก๊สพิษใส่) ซึ่งเวลาการที่เราโจมตีหลอดความอึด (stamina) จะลดลงไปเรื่อยๆ ดังนั้นเวลาต่อสู้ ต้องกะกลุ่มซอมบี้ให้ดี ไม่ให้เยอะหรือมากเกินไป ไม่งั้นอาจจะไม่รอดได้ ถ้าหลอดหมดสามารถเติมได้ หรือ กลับไปพักฟื้นที่ฐานได้

สำหรับอาวุธของเกม ส่วนใหญ่ก็เป็นอาวุธแบบประชิดตัว เช่น ค้อน ไม้เทนนิส ขวาน ดาบ หอกต่างๆ และอาวุธพวกปืนซึ่งก็มีหลากหลายแบบ สามารถหาเก็บตามบ้าน หรือร้านขายอาวุธได้ เช่น ปืนพก ปืนกล ปืนลูกซอง ปืนไรเฟิล ปืนยิงลูกระเบิด และอีกมากมาย อาวุธทุกชนิดสามารถพังได้ ดังนั้นต้องหาคนเก่งด้านการซ่อมแซม มาซ่อมแซมอาวุธ หากอาวุธพังจะใช้งานไม่ได้ ซึ่งพังได้ง่ายมากๆ หากโจมตีบ่อยๆ

การอัพเกรดฐานและความสามารถของคนในกลุ่ม ฐานสามารถย้ายฐานได้ตลอดเวลา ซึ่งแต่ละฐานจะมีทรัพยากร ห้องและการป้องกันแตกต่างกันออกไป แนะนำว่าควรหาฐานที่มันอยู่กลางๆ แมพ สามารถเดินทางได้สะดวก มีป้อมป้องกัน และห้องเยอะนิดนึง เพื่อให้ผู้คนในกลุ่มอาศัยอยู่ได้ ความสามารถของคนในกลุ่มจะมี 2 แบบ คือ แบบติดตัวตั้งแต่ต้นเกม กับ แบบเรียนรู้ สามารถหาหนังสือคู่มือความเชี่ยวชาญด้านนั้นๆ เพื่อเรียนรู้ทักษะได้ สำหรับตัวเกมเองต้องขอบอกเลยว่าสนุกมากจริงๆ เป็นแนวที่หลายๆ คนอาจจะชื่นชอบและจะอินกับเกมมากๆ หากใครได้เคยดู The Walking Dead อารมณ์จะประมาณนั้นเลย ในเกมยังมีฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมาย เอาไว้บทความหน้าจะมาอัพเดทให้ฟังนะครับ

ใครที่สนใจเกม State of Decay 2 สามารถหาซื้อได้แล้วที่ Windows Store เท่านั้น เล่นได้บน PC และ Xbox One โดยขาย 2 แพ็กเกจด้วยกัน ตือ แบบ Standard Edition ราคา 1,059 บาท และแบบ Untimate Edition 1,759 บาท พร้อมแถม Pack เสริมอย่างรถ และอาวุธต่างๆ ใครสนใจซื้อกันได้เลยนะ ลองเล่นแล้วอาจจะติดใจ เล่นได้ไม่เบื่อจริงๆ

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า